Tuấn Quỳnh-ANh Tú đã không thể tạo nên bất ngờ cho bóng bàn Việt Nam trước Singapore quá mạnh
Tuấn Quỳnh-ANh Tú đã không thể tạo nên bất ngờ cho bóng bàn Việt Nam trước Singapore quá mạnh

Trần Tuấn Quỳnh và Nguyễn Anh Tú đã không thể tạo bất ngờ trước lối đánh quá toàn diện của cặp đôi nhập tịch Gao Ning và Li Hu bên phía Singapore. Thất bại với khoảng cách điểm rất xa là 1-11, 7-11, 6-11 và 2-11 cho thấy bóng bàn Việt Nam còn rất lâu mới lật đổ được ngôi vương mà Singapore đang thống trị ở môn bóng bàn.

Theo HLV trưởng tuyển nam Lê Xuân Phong, chủ nhà Singapore muốn giành trọn bộ 7 HCV SEA Games 28. “Singapore rải đều quân ở cả hai nhánh đấu trong 5 nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Điều đó đồng nghĩa dù đứng ở nhánh đấu nào thì bóng bàn Việt Nam, Thái Lan hay Indonesia cũng đều không tránh được người Singapore. Vì vậy mà tôi cho rằng để bảo vệ được thành tích 1 HCB, 3 HCĐ như SEA Games 27 cũng đã là điều cực khó cho chúng ta”.

Lý giải về thất bại chóng vánh của đôi nam Tuấn Quỳnh – Anh Tú, HLV Lê Xuân Phong cho biết: “Đánh với Gao Ninh (hạng 15 thế giới) và Ll Hu, tôi đã dặn Tuấn Quỳnh phải cố gắng đánh nhanh nhưng tiếc là em không làm được. Sở trường của Quỳnh là đánh chắt chiu, đành móc mách từng quả một nhưng lại gặp đối thủ trên cơ và lại là bậc thầy về kiểu đánh lắt nhắt thì Quỳnh và Tú không thể tạo nổi bất ngờ. Thật tiếc vì nếu chọn lối chơi 5 ăn 5 thua, vào trận là tấn công dồn dập thì may ra còn làm khó được cho họ”.

Dừng bước ở bán kết, đôi Tuấn Quỳnh – Anh Tú giúp đoàn thể thao Việt Nam có tấm HCĐ đầu tiên tại SEA Games 28. Trong ngày 2-6, còn diễn ra một loạt các trận đấu ở nội dung đơn nam và đơn nữ. Trong trận ra quân đơn nữ, Nguyễn Thị Nga đánh bại tay vợt Douangpanya của Lào 3-0, còn Mai Hoàng Mỹ Trang cũng dễ dàng thắng Balatbat Sendrina của Philippines 3-0, giành quyền vào tứ kết.

Anh Dũng - Quang Liêm (từ Singapore)