xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bóng chuyền nữ và nỗi ám ảnh ASEAN Grand Prix

Đinh Long

Sau màn trình diễn tệ hại ở hai chặng đấu ASEAN Grand Prix 2019, bóng chuyền nữ Việt Nam đang đối mặt với nỗi lo không có được lực lượng tốt nhất để đòi lại các "món nợ" với đại kình địch Thái Lan cùng hai "kẻ phá bĩnh" Indonesia, Philippines tại SEA Games 30 sắp tới.

Đó là lý do để sau khi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ra quyết định thành lập đoàn Thể thao Việt Nam và gửi danh sách đến Ban Tổ chức SEA Games, dư luận vẫn râm ran chuyện thành phần đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chắc chắn sẽ còn biến động cho đến sát ngày lên đường, cụ thể là khâu tăng cường nhân sự.

Trả lời giới truyền thông mới đây, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn - sắp tới là Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 30 - cho rằng những VĐV đang có phong độ tốt nhất cần thiết phải có mặt ở đội tuyển quốc gia. Tuy vậy, ông Phấn lại không đề cập đến bất kỳ cái tên cụ thể nào dù giới chuyên môn đã bóng gió nhắc đến trường hợp của chủ công trẻ Đinh Thị Thúy, người vừa rời bỏ CLB Ngân hàng Công Thương nhưng lại bị chính đội bóng này làm khó dễ trong việc đầu quân cho một CLB khác. Cần biết rằng HLV trưởng đội tuyển Việt Nam hiện tại là ông Nguyễn Tuấn Kiệt, từng là thầy của Đinh Thị Thúy ở CLB Ngân hàng Công Thương.

Bóng chuyền nữ và nỗi ám ảnh ASEAN Grand Prix - Ảnh 1.

Chủ công Đinh Thị Thúy xứng đáng được gọi lại đội tuyển bóng chuyền nữ Ảnh: ĐÀO TÙNG

Ngay cả chuyện triệu tập lại vài cựu binh, cụ thể là những gương mặt dày dạn kinh nghiệm như Đỗ Thị Minh, Nguyễn Thị Xuân, Hà Thị Hoa hay Đinh Thị Trà Giang cũng làm dư luận băn khoăn. Thi đấu vì màu cờ sắc áo quốc gia chắc chắn luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi cầu thủ nhưng liệu nhiệt huyết của họ còn đủ độ nóng để tiếp tục cống hiến, chưa kể sự chạnh lòng khi chỉ được gọi trở lại trong bối cảnh thành tích của đội tuyển đi xuống!

Điều khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu là dù kiêm nhiệm cương vị phó chủ tịch LĐBC Việt Nam, tức có vai trò quan trọng trong việc xem xét danh sách hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ trước khi chuyển lên Tổng cục TDTT trình Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phê duyệt, ông Trần Đức Phấn vẫn tỏ ý lo lắng chuyện tuyển bóng chuyền nữ quá trẻ, non kinh nghiệm khi thiếu đầu tàu dẫn dắt trên sân. Nếu thế, ngay từ khi BHL hai đội nam, nữ đề xuất thành phần cầu thủ, lãnh đạo LĐBC Việt Nam đã ở đâu hoặc giả có ý kiến như thế nào để giờ đây vẫn còn phải lo lắng về lực lượng thi đấu?

Lịch thi đấu bóng chuyền nam và nữ

Ban Tổ chức SEA Games 30 đã bốc thăm chia bảng thi đấu môn bóng chuyền, dự kiến tranh tài từ ngày 28-11 đến 10-12 tại sân thi đấu trong nhà Philsports Multipurpose Arena. Do chỉ có 5 đội tuyển đăng ký tham dự gồm: Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Singapore và chủ nhà Philippines nên môn bóng chuyền nữ không phải chia bảng mà các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, hai đội có thứ hạng cao nhất sẽ tranh HCV, hai đội xếp ở vị trí 3 và 4 sẽ gặp nhau ở trận tranh HCĐ.

Ở nội dung bóng chuyền nam, 8 đội bóng tham dự được chia làm hai bảng và tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Indonesia, Campuchia và chủ nhà Philippines.

Bảng A: Thái Lan, Myanmar, Singapore, Timor Leste.

Bảng B: Việt Nam, Indonesia, Campuchia, Philippines.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo