Chân sút người Bờ Biển Ngà đang khoác áo CLB Crystal Palace khẳng định anh sẽ tiếp tục đóng góp vào chương trình phòng chống dịch bệnh tại Anh, nơi anh gắn bó gần như toàn bộ sự nghiệp trong suốt 10 mùa giải vừa qua.

Bóng đá thế giới đoàn kết chống dịch bệnh - Ảnh 1.

Wilfried Zaha - Ảnh: Reuters

Đội bóng đang chơi ở giải Hạng tư (National League) Stockport quyên góp được 75.000 bảng cho ngành y tế địa phương, trong khi cá nhân thủ môn Kasper Schmeichel của Leicester đóng góp 20.000 bảng cho Quỹ Cứu trợ người già Age UK. Đội bóng Hạng nhì Ipswich Town quyết định giao luôn sân Portman Road để cơ quan y tế sử dụng làm bệnh viện dã chiến, còn CLB ngoại hạng Everton tham gia đóng góp 50.000 bảng vào chương trình "Gia đình xanh" hỗ trợ các bệnh nhân Covid-19 phải cách ly chữa trị.

Tại Nam Mỹ, 14 đội bóng gồm Santos, Sao Paolo, Boca Juniors, Corinthians, San Lorenzo, Newell… đã giao sân vận động và trung tâm huấn luyện để cơ quan y tế sử dụng trong việc phòng chống đại dịch Covid-19, trong đó có những cái tên nổi tiếng như sân Morumbi, La Bombonera, Nuevo Gasómetro.

Tại châu Âu, đội tuyển Đức tự tổ chức quyên góp và thông qua LĐBĐ Đức (DFB) trao 2,5 triệu euro cho quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 quốc gia. Hai thành viên của đội đang cùng khoác áo Bayern Munich là Leon Goretzka và Joshua Kimmich tổ chức gây quỹ "We Kick Corona" với mục tiêu quyên góp 1 triệu euro để chống dịch. Chân sút Zlatan Ibrahimovic (AC Milan) cũng kêu gọi quyên góp 1 triệu euro cho chuỗi Bệnh viện Humanitas kèm lời tuyên bố chắc nịch: "Nếu virus không tìm đến Zlatan, Zlatan sẽ tìm chặn virus". 

Đinh Long