xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cần làm rõ vụ Phó Ban Trọng tài VFF bị đe dọa

Anh Dũng

Trả lời Báo Người Lao Động, Phó Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định có bằng chứng về việc Phó Chủ tịch HĐQT VPF Trần Mạnh Hùng đe dọa sau khi ông từ chối để VPF phân công trọng tài cách đây vài vòng đấu

Xuất phát từ văn bản của Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) gửi cho Ban Trọng tài của VFF về việc ngưng mời Phó Ban Trọng tài Dương Văn Hiền làm giám sát trọng tài ở giai đoạn tới của mùa bóng 2018, dù bị VFF xác nhận là VPF đã vượt quá thẩm quyền cho phép song từ đây cũng nảy sinh ra 2 vấn đề nghiêm trọng mà nếu không sớm xử lý tận gốc sẽ ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam.

Đầu tiên là từ động thái quyết liệt của Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú. Dư luận tán thành ý kiến về việc Phó Ban Trọng tài Dương Văn Hiền nên ngừng việc kiêm luôn vai trò giám sát trọng tài ở các vòng đấu. VPF cho rằng đây là hành động "vừa đá bóng vừa thổi còi" nên dù văn bản thông báo ngưng hợp tác với ông Dương Văn Hiền bị xem là vượt thẩm quyền nhưng dư luận cũng như một số CLB sẽ tán thành. Chiều 9-5, ông Dương Văn Hiền cũng khẳng định sau vài vòng đấu nữa sẽ rút khỏi vai trò giám sát "vua áo đen".

Cần làm rõ vụ Phó Ban Trọng tài VFF bị đe dọa - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch HĐQT VPF Trần Mạnh Hùng (trái) trong cuộc gặp gỡ báo chí vào tháng 4-2018 Ảnh: HẢI ANH

Tuy nhiên, cựu trọng tài này cũng cho rằng cách làm của VPF đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ông. "Tại sao anh Trần Anh Tú không nói vấn đề này ngay từ đầu mùa giải, để đến tận vòng 7 mới yêu cầu tôi ngưng làm giám sát trọng tài? Phải chăng VPF muốn làm giảm uy tín của tôi. Nói tôi "vừa đá bóng vừa thổi còi", vậy anh Tú đang kiêm nhiệm một loạt chức danh như Chủ tịch HĐQT VPF, Tổng Giám đốc VPF kiêm trưởng ban điều hành giải thì nên gọi là gì?" - ông Hiền thắc mắc.

Nghiêm trọng hơn là theo chính tiết lộ của phó Ban Trọng tài VFF, có dấu hiệu cho thấy Thường trực HĐQT VPF muốn can thiệp vào việc phân công công tác trọng tài ở từng vòng đấu. Theo ông Dương Văn Hiền, người thay mặt VPF trực tiếp gửi công văn yêu cầu phó ban trọng tài bố trí người cầm còi cách đây vài vòng đấu là Phó Chủ tịch HĐQT Trần Mạnh Hùng, cũng là Chủ tịch CLB Hải Phòng.

"Cách đây mấy vòng đấu, tôi nhận được công văn của VPF do ông Trần Mạnh Hùng ký, yêu cầu tôi bố trí trọng tài bắt trận này trận nọ. Tôi thấy vô lý quá nên phúc đáp rằng "Đây là trách nhiệm của Ban Trọng tài thuộc VFF, VPF không có thẩm quyền này, tôi không thể theo ý các anh được". Không ngờ anh Hùng đáp trả tôi bằng những tin nhắn đầy thù hằn, đe dọa. Trong tay tôi còn đầy đủ văn bản và lời nhắn gây hấn khi tôi từ chối để ông ta tác động đến việc phân công trọng tài. Nếu cần, tôi sẵn sàng tổ chức gặp gỡ báo chí để công bố những gì đang nắm giữ" - ông Dương Văn Hiền quả quyết.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như cách đây chưa lâu, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT VPF Phạm Ngọc Viễn từng phàn nàn về cách hành xử của ông Trần Mạnh Hùng. Điều này đặt ra câu hỏi về việc VPF, VFF và đặc biệt là cá nhân Phó Ban Trọng tài Dương Văn Hiền cần phải yêu cầu làm rõ những vấn đề về việc có hay không chuyện ông bị đe dọa. 

V-League 2018 mới đi có 1/4 chặng đường nhưng có vẻ đang rối, từ công tác tổ chức, điều hành và cả trong mối quan hệ nhân sự nhập nhằng giữa VPF và VFF mà dư luận đã phản ánh. Đặc biệt hơn là việc xử phạt hay xử lý những cá nhân, những bộ phận làm nhiệm vụ tại giải cũng cần phải đúng quy định, đúng luật.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo