Sau thời gian đàm phán giữa người đại diện của thủ môn Bùi Tiến Dũng với CLB TP HCM, chiều 18-12, hai bên đã thống nhất được các điều khoản và ký vào bản hợp đồng 3 năm. Như vậy, thủ môn của U23 Việt Nam sẽ chính thức gia nhập CLB TP HCM từ mùa giải 2020.

Theo đại diện CLB TP HCM, thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ khoác áo đội bóng sau khi cùng U23 Việt Nam kết thúc hành trình ở VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan. "Bùi Tiến Dũng sẽ được ra sân thường xuyên. Cậu ấy là mục tiêu mà chúng tôi đã theo đuổi từ lâu", đại diện của CLB TP HCM nói. Hiện tại, Bùi Tiến Dũng cùng U23 Việt Nam tập huấn tại TP Tongyeong, Hàn Quốc.

Bùi Tiến Dũng đến CLB TP HCM - Ảnh 1.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng trong màu áo U22 Việt NamẢnh: Đức Anh

Ngoại trừ thời hạn hợp đồng 3 năm, các điều khoản khác như mức lương, phí lót tay đều không được hai bên tiết lộ. Tuy nhiên, mức phí phải trả cho người hùng U23 châu Á 2018 được cho là không hề thấp. Thủ môn Bùi Tiến Dũng vừa hết hợp đồng 1 năm với CLB Hà Nội. Thủ môn người Thanh Hóa đến với đội bóng thủ đô đầu năm 2018 sau khi được CLB Thanh Hóa giải phóng hợp đồng. Khoác áo nhà vô địch V-League, Bùi Tiến Dũng không ra sân nhiều tại giải quốc nội mùa vừa qua.

Ở CLB TP HCM, Bùi Tiến Dũng sẽ phải cạnh tranh với Nguyễn Thanh Thắng và Nguyễn Sơn Hải. Khả năng Bùi Tiến Dũng sẽ là sự lựa chọn thứ 2 của ông Chung Hae-seong vì CLB TP HCM sẽ thi đấu ở nhiều đấu trường trong năm 2020. Đầu mùa giải V-League 2019, Tiến Dũng gia nhập CLB Hà Nội với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm.

Tuy nhiên, "thủ môn quốc dân" chỉ ra sân 5 lần, trong đó có 3 trận ở V-League và 2 trận tại AFC Cup. Sau 1 năm không được ra sân nhiều, Bùi Tiến Dũng được CLB TP HCM theo đuổi và đồng ý ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm cùng lời hứa được ra sân thường xuyên.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Tiến Dũng thừa nhận mùa giải 2019 là khoảng thời gian không mấy suôn sẻ trong sự nghiệp của mình. "Tôi đã có được những kỷ niệm tuyệt đẹp trong màu áo này, được trải nghiệm với bầu không khí sôi động và văn minh mà CĐV nơi đây đem lại sẽ là ký ức không thể nào phai nhạt. Tuy nhiên, năm vừa qua có những điều chưa thực sự suôn sẻ với cá nhân tôi, điều này thúc đẩy bản thân tôi cần phải tìm cho mình một môi trường mới" - thủ môn xứ Thanh thổ lộ.

Anh Dũng