2. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải, ngôi sao sáng nhất trên bầu trời bóng đá Việt Nam hôm nay, rất hòa đồng khi tranh thủ thời gian được "xả trại" vui chơi, ăn uống, ca hát với bạn bè, đồng đội. Cũng chính anh đã cùng với Văn Hậu, Đức Chinh và Tiến Dũng đến thăm Tom, cậu bé 4 tuổi chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Cả 4 tuyển thủ đều nói rằng chính tinh thần mạnh mẽ của Tom đã tiếp thêm sức mạnh cho tất cả trên con đường chinh phục chiếc cúp vô địch Đông Nam Á. Giữ đúng lời hứa, Quang Hải đã chia sẻ niềm vui chiến thắng đến Tom sau ngày đăng quang. Vẫn là Quang Hải, khi trận chung kết lượt về kết thúc, trong tột đỉnh niềm vui và hạnh phúc của sự nghiệp bóng đá, Quang Hải đã chạy đến khán đài để tìm người thân.

Các tuyển thủ chuyên nghiệp, VFF cũng phải chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Thủ môn Đặng Văn Lâm và trung vệ Ngọc Hải mừng chiến thắng AFF CupẢnh: Hải Anh

3. Trung vệ Duy Mạnh cúi đầu trước quốc kỳ do chính anh cắm trên một ụ tuyết sau trận chung kết Giải Vô địch U23 châu Á 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc) là một trong những hình ảnh ấn tượng nhất khiến hàng triệu con tim người hâm mộ thổn thức.

Trên đây chỉ là một vài trong rất nhiều câu chuyện về thế hệ tiêu biểu nhất của bóng đá Việt Nam hôm nay không chỉ giỏi về chuyên môn. Các tuyển thủ không chỉ sống cho chính mình, không xem mình là "sao" mà họ vẫn là chính mình, vui vẻ không khoảng cách với bạn bè; vẫn quan tâm và chia sẻ với cộng đồng cũng như luôn nghĩ về gia đình như là điểm tựa vững chắc cho sự nghiệp. Tất cả khi chiến đấu luôn nghĩ đến ngôi sao vàng trên ngực áo trái, ngự trị nơi trái tim mỗi tuyển thủ. Trân trọng tài năng của "thế hệ vàng" nhưng người hâm mộ càng yêu, càng quý hơn chính những gì mà các tuyển thủ hôm nay đã thể hiện trong đời sống thường ngày cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Đó là những tấm gương để thế hệ sau phấn đấu noi theo.

4. Khả năng quản lý, điều hành của lãnh đạo VFF khóa 7 chưa bao giờ khiến người hâm mộ hài lòng. Vì thế, với ban chấp hành nhiệm kỳ mới vừa được bầu ra, mọi người hy vọng VFF sẽ có chiến lược, định hướng đúng đắn, giúp bóng đá Việt Nam đi đúng định hướng chuyên nghiệp sau 18 năm vẫn mày mò tìm kiếm. Đó mới là nhiệm vụ của "bộ máy VFF khóa 8 chuyên nghiệp" thay vì tiếp tục "ăn theo" thành tích của thế hệ Quang Hải.

Hoàng Tú