Cầu thủ các đội V-League được về nhà nghỉ ngơi trong thời điểm tránh dịch Covid-19 - Ảnh 1.

HAGL cho phép các cầu thủ trở về nhà nghỉ ngơi tránh dịch Covid-19

Các trận đấu ở vòng 12 V-League 2020 sẽ không thể diễn ra như kế hoạch ban đầu do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong những ngày gần đây. Đơn vị điều hành các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có cuộc họp khẩn vào sáng 26-7. Nội dung cuộc họp xoay quanh việc tạm dừng các giải V-League, hạng Nhất quốc gia và cúp quốc gia 2020. 

VPF đã trình phương án tạm dừng lên cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Theo đó, 7 trận đấu ở vòng 12 V-League và 6 trận đấu ở giải Hạng nhất dự kiến diễn ra vào ngày 29 và 30-7 sẽ bị hoãn. Thời gian trở lại cụ thể sẽ được quyết định sau khi các cơ quan chức năng cho phép hoạt động thể thao diễn ra như bình thường.

Đây là lần thứ 2 các giải bóng đá Việt Nam bị tạm dừng. Hồi tháng 3, sau khi vòng 2 V-League kết thúc, V-League 2020 lần đầu tiên bị dừng theo chỉ đạo của Chính phủ. Các đội bóng nghỉ hơn 40 ngày trước khi trở lại vào đầu tháng 6.

Sau khi nhận được thông báo chính thức từ VFF và VPF, ban lãnh đạo HAGL, Hà Nội FC hay B.Bình Dương đã cho các cầu thủ được xả trại, thay đổi lịch trình trở về nhà nghỉ ngơi. Ông Nguyễn Tấn Anh, giám đốc điều hành HAGL cho biết các cầu thủ sẽ nghỉ ngơi vài ngày trước khi hội quân để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của mùa bóng.

Anh Dũng