B. Bình Dương quyết không nhượng bộ 2 cầu thủ dọa kiện CLB

Tin mới

04/12/2013 07:17

(NLĐO) - Theo thông báo mới nhất của CLB Becamex Bình Dương (B.Bình Dương) tối 3-12, CLB không chấp nhận những đòi hỏi của trung vệ Chí Công và không muốn giữ Đình Đức. CLB đồng thời đưa ra những điều kiện thể hiện thiện chí trong vụ bị 2 cầu thủ này khiếu nại vì cho rằng đội nợ tiền.


Theo yêu cầu của Chí Công, nếu tiếp tục thi đấu cho CLB mùa bóng 2014, đơn vị chủ quản CLB là Công ty CP CLB bóng đá Bình Dương tiếp tục chi trả 2 tỉ đồng phí ký hợp đồng (chưa tính 1 tỉ đã ứng trước đây), nghĩa là cầu thủ thực lãnh 3 tỉ đồng. Nếu CLB không bố trí thi đấu, công ty chi 1,5 tỉ đồng (chưa tính 1 tỉ đã ứng trước), Chí Công không đồng ý trả lại 50% số tiền ứng trước. Về căn nhà đã nhận của công ty (có giá 2,3 tỉ đồng) trong phần giá trị chuyển nhượng trước đây, trung vệ gốc Cần Thơ xin trả lại và đề nghị công ty trả 2,5 tỉ đồng.
 
Chí Công (phải) trong trận B.Bình Dương làm khách tại SLNA mùa 2013

Đình Đức muốn được thi đấu tiếp cho CLB, nếu không thì công ty chi 300 triệu đồng phí ký hợp đồng (chưa kể 900 triệu đã ứng trước). Đức không đồng ý trả lại 50% phí ký hợp đồng đã được ứng.

Về từng trường hợp, B.Bình Dương có hướng xử lý cụ thể. Với Chí Công, CLB nhận thấy trung vệ người Cần Thơ đã nhiều lần vi phạm quy chế CLB, vi phạm hợp đồng, chuyên môn không đảm bảo và có báo cáo, đề xuất của ban huấn luyện kèm theo. Nếu muốn ở lại với đội, Chí Công phải xem lại khả năng đóng góp và phải rút kinh nghiệm về những sai phạm đã qua. Công ty chủ quản của CLB đề nghị mức phí ký hợp đồng cho mùa 2014 là 1,5 tỉ đồng, lương tháng 35 triệu đồng (cầu thủ chịu thuế). Hiện tại Chí Công đã ứng 1 tỉ nên số tiền còn lại nhận được là 500 triệu đồng. Trường hợp anh không thi đấu cho B.Bình Dương, Chí Công phải trả lại 50% số tiền đã ứng, tương đương 500 triệu đồng. Để tạo điều kiện cho Chí Công, công ty sẽ thu thành nhiều lần. Số 50% đã ứng còn lại là số tiền công ty hỗ trợ Chí Công tìm CLB mới.

Về căn nhà, công ty đồng ý thu lại với giá gốc đã bán trước đây là 2,3 tỉ đồng.

Nếu Chí Công không đồng ý các phương án trên và vẫn cương quyết kiện công ty, không chấp hành khuyến cáo của VFF thì khi đó công ty sẽ tính toán cụ thể số trận Chí Công không thi đấu cho CLB và số trận vi phạm kỷ luật của VFF trong 2 mùa bóng vừa qua để tiến hành truy thu như thông báo trước đây.

Về Đình Đức, do không đảm bảo chuyên môn, đồng thời do vi phạm hợp đồng nên CLB không tiếp tục hợp tác trong mùa 2014. Nếu mùa bóng 2014 Đình Đức thi đấu cho CLB khác, anh phải trả lại 50% số tiền đã được ứng, tương đương 450 triệu đồng và được trả nhiều lần. 50% còn lại là số tiền công ty hỗ trợ Đình Đức tìm CLB mới.

Công ty sẽ không thu hồi số tiền đã ứng nếu Đình Đức cam kết không thi đấu bóng đá chuyên nghiệp nữa.

Công ty chủ quản của B.Bình Dương cũng khuyến cáo 2 cầu thủ này đã vi phạm Khoản 2 điều 2 và Điều 4 của hợp đồng lao động và vi phạm khoản L Điều 3 của quy chế CLB khi tùy tiện cung cấp thông tin hợp đồng cho các cơ quan báo chí khi bất đồng giữa 2 phía đang trong giai đoạn giải quyết. Theo văn bản được Chủ tịch HĐQT công ty chủ quản của B.Bình Dương Nguyễn Minh Sơn ký ngày 3-12, vi phạm này của 2 cầu thủ đã gây thiệt hại lớn cho công ty, nếu 2 cầu thủ tiếp tục không hợp tác, công ty sẽ tính toán thiệt hại và yêu cầu bồi thường theo đúng quy định của hợp đồng lao động và quy chế đã ký kết.

 

 B.Bình Dương vừa thông báo đã bổ sung tiền đạo Suileman, đề phòng trường hợp Nsi chậm hồi phục chấn thương

 

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI