Cầu thủ K.Kiên Giang đòi bỏ V-League

Tin mới

04/07/2013 00:06

Bức xúc vì không được lãnh đạo CLB K.Kiên Giang đồng ý trả trước một nửa tiền lót tay, các cầu thủ Kiên Giang hôm 3-7 tuyên bố không đi Thanh Hóa thi đấu vòng 15 cuối tuần này, thậm chí còn dọa sẽ bỏ V-League...

Nợ lương - thưởng kéo dài, khoản tiền lót tay cũng chưa thanh toán được đồng nào khi Eximbank V-League 2013 đã sắp kết thúc, sự kiên nhẫn của thầy trò HLV Lai Hồng Vân dường như đã cạn khi sáng 3-7, toàn bộ đội bóng đã đề nghị lãnh đạo CLB K.Kiên Giang, đội hiện xếp áp chót, tổ chức họp khẩn. Trước sự chứng kiến của Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, ông Võ Đồng Lập, các cầu thủ đề nghị CLB phải thanh toán một nửa số tiền lót tay, nếu không sẽ bỏ tập và không bay ra Thanh Hóa thi đấu vòng 15 V-League 2013 cuối tuần này.
CĐV Kiên Giang đang hồi hộp chờ số phận của đội bóng khi nhiều cầu thủ đòi bỏ giải vì bị nợ lương, thưởng và tiền lót tay kéo dài. Ảnh: QUANG LIÊM

Đáp lại, lãnh đạo đội bóng cho biết hiện tại tiền của đội không còn, phải đến tuần sau mới nhận được 2 tỉ đồng tiếp theo trong gói tài trợ của Ngân hàng Kiên Long, đến khi đó mới tiếp tục trích ra để trả lương, thưởng cho toàn đội. Riêng khoản tiền lót tay lên đến 10 tỉ đồng, đội bóng không biết kiếm đâu ra nên nếu cầu thủ chỉ đòi 5 tỉ đồng thì cũng chẳng thể đáp ứng được.

Trước giải thích của lãnh đạo đội bóng, trừ một nhóm nhỏ cầu thủ đồng ý đi Thanh Hóa thi đấu, số còn lại cương quyết bảo lưu quan điểm: Nếu không được trả tiền lót tay thì sẽ bỏ giải. Một đại diện của nhóm cầu thủ chưa nhận được tiền lót tay khẳng định: “Không có tiền, anh em cầu thủ cũng chẳng có tinh thần nào để thi đấu thì ra Thanh Hóa chắc chắn sẽ thua thôi!”.

Không thể thuyết phục được các cầu thủ K.Kiên Giang ra sân tập luyện trở lại, chiều 3-7, đại diện đội bóng đã hủy vé đi Thanh Hóa, đồng thời gọi điện thoại cho nhà tài trợ Ngân hàng Kiên Long và Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) để cầu cứu. Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly cho biết phía VPF không chấp nhận chuyện hủy trận đấu giữa K.Kiên Giang và Thanh Hóa. Ông Ly phúc đáp: “Nếu K.Kiên Giang tự ý bỏ cuộc, chúng tôi sẽ không chấp nhận xử thua 0-3 cho họ. K.Kiên Giang sẽ phải xuống đá Giải Hạng ba, đúng với quy chế, điều lệ của giải”.

Trước tình thế này, lãnh đạo K.Kiên Giang một lần nữa tổ chức gặp gỡ các cầu thủ vào buổi chiều cùng ngày để thuyết phục họ cố gắng thi đấu vì màu cờ sắc áo; riêng chuyện tiền bạc, lãnh đạo đội bóng sẽ cố gắng hết sức có thể để sớm giải quyết cho cầu thủ yên tâm thi đấu. Tuy nhiên, trao đổi cùng HLV Lai Hồng Vân, ông cũng cảm thấy bất lực: “Lúc này, có truy tìm ra được người đứng đầu nhóm cầu thủ đòi bỏ giải cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì bởi họ cũng chỉ là người bị ảnh hưởng quyền lợi”.

23 giờ cùng ngày, xe chở toàn đội lên TP HCM để 8 giờ ngày 4-7 bay ra Thanh Hóa, kèm theo lời hứa của lãnh đạo CLB sẽ cố gắng giải quyết chuyện tiền nong ngay trong tuần này cho các cầu thủ.

ANH DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI