Trừ điểm XM Xuân Thành Sài Gòn để răn đe?

Tin mới

15/08/2013 22:27

Một thành viên Ban Tư vấn đạo đức VPF cho biết nếu không nghiêm khắc xử lý CLB XM Xuân Thành Sài Gòn, các đội bóng khác sẽ coi thường kỷ cương của giải và điều này sẽ rất nguy hiểm

Ban Chỉ đạo V-League 2013 ngày 16-8 sẽ họp với Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), BTC V-League để xử lý nghi án CLB XM Xuân Thành Sài Gòn cố tình thua K.Kiên Giang 1-3 ở vòng 19 cuối tuần qua.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo V-League 2013, cho biết: “Vụ việc sẽ được họp bàn cặn kẽ. Ban Chỉ đạo yêu cầu BTC phải có báo cáo riêng. Ban Tư vấn đạo đức VPF cũng sẽ cùng BTC “mổ xẻ” những trận thua bất thường của XM Xuân Thành Sài Gòn trước đây”.

Quan điểm của nhiều thành viên Ban Tư vấn đạo đức là cần phải xử nghiêm để ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực nhường điểm, cho điểm tái diễn vào những giai đoạn cuối mùa giải. Ban Tư vấn đạo đức nhiều khả năng cũng kiến nghị BTC giải và Ban Chỉ đạo chuyển hồ sơ vụ việc sang Ban Kỷ luật VFF để xử lý. Một thành viên Ban Tư vấn đạo đức cho biết nếu không nghiêm khắc xử lý XM Xuân Thành Sài Gòn, các đội bóng khác sẽ coi thường kỷ cương của giải và điều này sẽ rất nguy hiểm.

Tiền vệ Nguyễn Rogerio (trái) của XM Xuân Thành Sài Gòn
trong trận thua chủ nhà K.Kiên Giang 1-3 vào cuối tuần trước. Ảnh: DƯƠNG THU

Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: “Trong quy định về kỷ luật của VFF, một đội bóng có thể bị trừ điểm nếu BTC phát hiện cố tình làm sai lệch kết quả trận đấu hay dàn xếp tỉ số, thậm chí với những hành vi tiêu cực nghiêm trọng còn có thể bị loại khỏi giải. Tuy vậy, trong trường hợp của XM Xuân Thành Sài Gòn, để xử lý kỷ luật, chắc chắn chúng tôi phải đưa ra bằng chứng thuyết phục, nếu không CLB sẽ khiếu nại, thậm chí kiện Ban Kỷ luật”.

Trước đây, Ban Kỷ luật chưa trừ điểm một đội bóng chỉ dựa trên thái độ thi đấu mà chỉ trừ điểm do những vi phạm về an ninh, an toàn sân cỏ. Trong bản giải trình gửi BTC giải, XM Xuân Thành Sài Gòn đã phủ nhận hoàn toàn việc chủ động thua để nhường điểm K.Kiên Giang. Tuy vậy, Ban Chỉ đạo V-League có thể yêu cầu lập hẳn một hội đồng chuyên môn để xem xét lại tất cả những trận thua đáng ngờ của đội bóng này trong mùa giải năm nay, đặc biệt là những trận đấu có tin nhắn nặc danh tố cáo XM Xuân Thành Sài Gòn nhường điểm.

BTC giải khẳng định vụ việc chưa có dấu hiệu để phải chuyển hồ sơ cho công an điều tra. Hiện tại nghi án thua 0-4 của XM Xuân Thành Sài Gòn trước SHB Đà Nẵng ở Siêu Cúp quốc gia vào đầu mùa bóng này vẫn đang còn hồ sơ lưu ở bên an ninh. Nếu thêm một lần lọt tầm ngắm của cơ quan công an, chắc chắn đội bóng của HLV Trần Tiến Đại sẽ còn mất nhiều chứ không chỉ là điểm số.

CLB SLNA bị cảnh cáo và phạt 15 triệu đồng vì không bảo đảm an ninh ở trận hòa 0-0 với Hà Nội T&T cũng ở vòng 19 cuối tuần trước.

PHẠM NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI