Chanelle Vân Nguyễn lần đầu vô địch VTF Pro Tour - Ảnh 1.

Chanelle Vân Nguyễn và Đào Minh Trang khi thi đấu đôi

Tay vợt hạng 630 WTA Chanelle Vân Nguyễn đại diện cho đơn vị Hưng Thịnh TP HCM thể hiện đẳng cấp vượt trội so với các đối thủ khi vừa vô địch cả hai nội dung đánh đơn và đôi ở Giải Quần vợt VTF Pro Tour III, diễn ra tại Cụm sân Tuyên Sơn – Cung Thể thao Tiên Sơn, TP Đà Nẵng.

Trận chung kết đơn nữ vào trưa 10-6 giữa 2 tay vợt cùng đơn vị Hưng Thịnh TP HCM có kết quả không mấy bất ngờ. Hạt giống số 1, tay vợt Việt kiều Chanelle Vân Nguyễn chỉ cần 2 ván để vượt qua đối thủ Đào Minh Trang với cùng tỉ số cách biệt 6-1. Trước đó, ở chung kết đôi nữ diễn ra hôm 9-6, tay vợt 24 tuổi này cũng đã giành chức vô địch cùng đồng đội Đào Minh Trang sau khi đánh bại cặp Trần Thụy Thanh Trúc và Phan Như Quỳnh với tỉ số 7-5, 6-2.

Chanelle Vân Nguyễn lần đầu vô địch VTF Pro Tour - Ảnh 2.

Tay vợt Việt kiều quá mạnh so với các đối thủ còn lại

Chanelle Vân Nguyễn là tay vợt 24 tuổi người Mỹ gốc Việt, có cha là người Việt Nam và mẹ là người Philippines đã nhập cuộc rất tự tin tại Giải đấu ở quê nhà lần này. Cô cho biết khí hậu tại Việt Nam khác khá nhiều so với Miami, nơi cô đang sinh sống và điều đó đã khiến cho tay vợt hạng 630 gặp đôi chút khó khăn trong khoảng thời gian ban đầu. Nhưng đối với một tay vợt có thứ hạng cao như Chanelle, việc phải nhanh chóng làm quen khi du đấu ở nhiều châu lục dường là điều bắt buộc và bình thường. Vì vậy, đương kim vô địch VTF Pro Tour không mấy khó khăn khi lên ngôi hậu. Ngoài điểm thưởng theo quy định của giải, Chanelle Vân Nguyễn còn nhận được số tiền 38 triệu đồng khi vô địch ở 2 nội dung đơn và đôi.

Chanelle Vân Nguyễn lần đầu vô địch VTF Pro Tour - Ảnh 3.

Trịnh Linh Giang vô địch đơn nam VTF Pro Tour III

Trong trận chung kết nội dung đơn nam diễn ra sau đó ít phút, tay vợt của B. Bình Dương Trịnh Linh Giang xuất sắc ngược dòng giành chiến thắng trước đương kim vô địch quốc gia, tay vợt chủ nhà Phạm Minh Tuấn sau 3 ván đấu căng thẳng với tỉ số lần lượt 1-6, 6-4 và 6-3. Đây là lần đầu tiên Linh Giang vượt qua Minh Tuấn trong một trận chung kết kể từ đầu năm 2018. Các nhà chuyên môn nhận định lí do thua cuộc của tay vợt của Đà Nẵng chính là vì đuối sức và căng cơ sau khi trải qua 3 ván đấu kịch tính và giằng co trong trận thắng hạt giống số 3 Hoàng Thành Trung của đoàn CAND ở bán kết.

Tường Phước - Ảnh: VTF