Cháu Công Phượng không trúng tuyển vào lớp năng khiếu HAGL - Ảnh 1.

Cháu trai Công Phượng không thể vượt qua vòng chung khảo

Trong khi Công Phượng vừa có buổi lễ ra mắt đầy ấn tượng trong màu áo mới là CLB Sint Truiden của Bỉ thì tại trung tâm thể thao Hàm Rồng, cháu trai của tiền đạo xứ Nghệ đã không thể giành được suất trúng tuyển vào khóa 5 của lớp năng khiếu HAGL.

Theo thông báo từ BTC tuyển sinh khóa 5 của lớp năng khiếu HAGL, đã có kết quả 23 thí sinh trúng tuyển, trong đó có 1 thủ môn. Điều đáng nói là cầu thủ "nhí" Đăng Công Anh Kiệt (sinh năm 2008) vốn là cháu trai của tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã không thể góp mặt trong danh sách cuối cùng.

Trước đó, Công Phượng dẫn 2 cháu của mình từ Nghệ An vào đăng ký sơ tuyển tại sân Pleiku, gồm Nguyễn Công Huy (sinh năm 2009) và Đặng Công Anh Kiệt. Tuy nhiên, do tuổi còn nhỏ, thời gian tập luyện chưa nhiều nên Nguyễn Công Huy sớm bị loại ngay từ vòng đầu, trong khi người còn lại được vào vòng chung khảo.

Theo đánh giá của HLV Trịnh Duy Quang, người sẽ trực tiếp đào tạo khóa 5, cháu Công Phượng đã thể hiện khá tốt, lọt vào nhóm 41 thí sinh vượt qua vòng chung khảo. Tuy nhiên, để lọt vào danh sách 23 học viên trúng tuyển đòi hỏi các cầu thủ "nhí" phải nỗ lực tối đa ở VCK tuyển chọn. Đáng tiếc là cháu trai Công Phượng đã không thể hiện tốt như người chú từng làm được cách đây 12 năm nên không thể giành một suất chơi bóng trong 7 năm ở trung tâm thể thao Hàm Rồng. Dù vậy, HLV Duy Quang cho biết 1 năm sau, cháu trai Công Phượng vẫn có thể dự tuyển.

Ngoài Đặng Công Anh Kiệt, người gọi Công Phượng bằng cậu, còn có một cầu thủ khác được giới chuyên môn chú ý là Dương Hoàng Minh Nhật, vốn được ví là "Messi" Bà Rịa- Vũng Tàu. Tại giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Truyền hình BRT năm 2019, Dương Hoàng Minh Nhật là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở lứa tuổi U11 với 16 bàn thắng trong 5 trận. Sau khi clip quay những pha ghi bàn tuyệt đẹp của Minh Nhật được tung lên mạng, lập tức thu hút được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Không ít người đặt cho cầu thủ này với biệt danh "Messi Châu Ro", "Messi Bà Rịa- Vũng Tàu"…

Vì lý do khách quan nên "Messi Châu Ro" được đặc cách không tham dự vòng sơ loại mà vào thắng vòng chung khảo. Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bởi vậy để có mặt tại Gia Lai dự tuyển, UBND huyện Châu Đức và các đồng nghiệp từ Ban Tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Truyền hình BRT năm 2019 đã tài trợ xe, hỗ trợ 1 phần kinh phí và cử nhóm phóng viên đồng hành cùng em và gia đình lên Gia Lai.

Đáng tiếc, có lẽ do lần đầu đi xa, tâm lý có phần tự ti, mặt khác chấn thương chưa hoàn toàn bình phục… nên "Messi Bà Rịa - Vũng Tàu" chưa thể hiện hết những phẩm chất vốn có, nên bị loại.

Anh Dũng - Ảnh Hải Nguyễn