Bertrand Traore 

Bertrand Traore 

The Blues đang bị LĐBĐ thế giới (FIFA) “sờ gáy” về việc ký kết hợp đồng với tài năng trẻ Bertrand Traore đến từ Burkina Faso khi chân sút này chưa đủ 18 tuổi. Vụ việc xảy ra khi có cáo buộc Chelsea tung Bertrand Traore ra sân trong trận cầu giao hữu vào năm 2011 khi cầu thủ này chỉ mới 16 tuổi.

Theo luật chuyển nhượng của FIFA, các CLB không được phép chiêu mộ ngoại binh dưới 18 tuổi để chấm dứt tình trạng "gặt lúa non". Điều luật này của FIFA đã khiến không ít các CLB lớn phải lao đao. Trước đó, hai đội bóng đến từ Tây Ban Nha là Real Madrid và Atletico Madrid cũng đã phải nhận án phạt cấm mua bán cầu thủ trong 2 kỳ chuyển nhượng vì “cả gan” xem thường luật lệ.

Nói về cáo buộc này, phát ngôn viên của FIFA tuyên bố: “Chúng tôi sẽ không đưa ra bất cứ lời bình luận nào về những cuộc điều tra đang diễn ra để bảo đảm không làm ảnh hưởng đến quá trình. Chúng tôi cũng sẽ không đưa ra bất cứ lời bình luận nào về vấn đề liệu chúng tôi có đang thực hiện cuộc điều tra nào hay không”.

Về phía Chelsea, hôm thứ ba vừa qua, CLB này khẳng định không hề vi phạm bất kỳ quy tắc nào của FIFA khi cho rằng Bertrand Traore chỉ ra sân trong những trận đấu giao hữu. Thậm chí, The Blues còn tuyên bố họ được cả 2 giải đấu lớn là FA Cup và Premier League “bật đèn xanh”.

Bertrand Traore tập luyện cùng đội 1 Chelsea
Bertrand Traore tập luyện cùng đội 1 Chelsea

Trang Mirror (Anh) trích dẫn bản tuyên bố của Chelsea: “Bertrand Traore đã được Chelsea đăng ký thi đấu vào tháng 1-2014 dưới sự chấp thuận của FA và Premier League. Trước thời điểm này, Bertrand Traore chỉ là một bản hợp đồng quyền chọn (hợp đồng trong đó người nắm giữ có quyền sử dụng nhưng không bị bắt buộc mua) để CLB có thể đăng ký thi đấu vào tháng 1-2014. Bản hợp đồng quyền chọn này đã được đăng ký và được chấp thuận bởi FA lẫn Premier League”.

Cao Lực