GIẢI CỜ VUA CÁC ĐẠI KIỆN TƯỚNG FURAJAH:

Chia điểm Ma Qun, Quang Liêm lỡ ngôi đầu

Tin mới

19/11/2012 06:17

(NLĐO)- Lại một cơ hội nữa có thể giúp vượt qua mọi đối thủ bị Quang Liêm bỏ lỡ một cách đáng tiếc ở ván đấu thứ 6 vừa kết thúc cách đây ít giờ. Sức ép ghê gớm từ các bàn đấu xung quanh đã tác động ít nhiều đến những nước cờ của ĐKT Việt Nam.

Những tưởng trước một đối thủ vừa sức như Ma Qun, kỳ thủ có Elo 2534 nhưng vẫn chưa được phong danh hiệu nào, Quang Liêm sẽ tạo được một sự bứt phá nữa khi giải đã đi qua nửa chặng đường. Thực tế cho thấy, mọi thứ hạng, thống kê chỉ mang tính tương đối để khoảng cách gần 200 bậc giữa họ dễ dàng bị xóa nhòa. Việc phải cầm quân đen chỉ là chút bất lợi nhỏ nhưng Quang Liêm lại không thể vượt qua và anh phải chấp nhận chia điểm với đấu thủTrung Quốc này.


Kết quả hòa thực sự đáng tiếc với Quang Liêm bởi cùng lúc, những đối thủ nặng ký nhất như Etienne Bacrot, Sergey Fedorchuk, Surya Ganguly, Alexander Moiseenko… cũng không có được chiến thắng cần thiết. Thậm chí, hạt giống số 1 Baadur Jobava còn bị bức bại bởi Chanda Sandiphan (Ấn Độ)!
 
Gần như “dậm chân tại chỗ” sau vòng đấu thứ 6, cuộc chạy đua danh hiệu tại giải giờ đây xem ra khá phức tạp với khoảng cách vẫn là 0,5 điểm giữa Liêm và nhóm dẫn đầu, nay có thêm Chanda Sandiphan (Ấn Độ).  
 
Ván thứ 7, Quang Liêm sẽ thi đấu với Constantin Lupupescu, kỳ thủ Romania thuộc nhóm 4 điểm. Người hâm mộ Việt Nam lại phải chờ đợi!
Đông Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI