Tin mới

03/10/2013 21:21

Việc nhường quyền chuyên môn cao nhất cho HLV Nguyễn Văn Sỹ ở lượt trận vòng loại Asian Cup 2015 sắp tới gặp Uzbekistan cho thấy HLV trưởng Hoàng Văn Phúc không phải là người ôm đồm.

Trong hợp đồng ký với LĐBĐ Việt Nam (VFF), HLV Hoàng Văn Phúc là người chịu trách nhiệm chuyên môn cao nhất cho cả đội tuyển quốc gia (ĐTQG) và U23 quốc gia. Lần này, ông Phúc lại nhường hẳn vai trò cầm quân ở ĐTQG cho HLV Văn Sỹ. Làm được như ông Phúc không hề dễ bởi đã từng có tiền lệ HLV tạm quyền không có thực quyền dẫn đến việc không rạch ròi khuyết điểm và công trạng.

Nhiều người cho rằng ĐTQG không còn mục tiêu gì ở vòng loại Asian Cup 2015 sau khi thua 2 lượt đầu và đang đứng cuối bảng. Tuy nhiên, HLV Văn Sỹ khẳng định: “Phía trước vẫn là 4 trận đấu nữa. Nếu nói chúng ta không còn mục tiêu gì nghĩa là buông xuôi, đó không phải là tinh thần của ĐTQG”.

HLV Nguyễn Văn Sỹ chỉ đạo buổi tập của đội tuyển Việt Nam Ảnh: Hải Anh

Theo HLV Văn Sỹ, nếu cố gắng giành kết quả tốt từng trận, chưa biết chừng cục diện bảng đấu sẽ thay đổi. HLV người Nam Định cho rằng các cầu thủ tập trung đợt này đều không mang tinh thần phó mặc. Chính HLV Văn Sỹ cũng có mục tiêu cho riêng mình khi lần đầu chịu trách nhiệm chuyên môn chính ở một đợt tập trung của ĐTQG. Màn trình diễn của ĐTQG sắp tới sẽ khẳng định năng lực cầm quân ở cấp độ đội tuyển của Văn Sỹ sau một thời gian dài làm trợ lý cho nhiều đời HLV.

Năm 2010, khi HLV Calisto làm HLV trưởng phụ trách cả ĐTQG và Olympic, ông cũng từng giao HLV Phan Thanh Hùng tạm quyền dẫn dắt đội Olympic ở Asian Games Quảng Châu. Khi đó, ông Hùng cầm đội Olympic rất mát tay và vượt qua được vòng bảng. Tuy vậy, sau khi ĐTQG kết thúc giải giao hữu Cúp TP HCM, HLV Calisto lại bay sang Quảng Châu chỉ đạo chính về chuyên môn. Chỉ có điều, khi ông Calisto cầm quân thì Olympic Việt Nam lại... bị loại!

Bóng đá Việt Nam cũng đã chứng kiến không ít thất bại vì mô hình đội tuyển “2 trong 1”, thậm chí “3 trong 1” từ thời HLV A. Riedl đến HLV Calisto. Đó là những bài học mà HLV Hoàng Văn Phúc rút ra. Nhìn vào quãng thời gian sôi động của 2 đội tuyển giai đoạn cuối năm này, có thể thấy rõ HLV Phúc xác định được rõ ràng mục tiêu của ông nằm ở SEA Games 27 cùng U23.

Sau khi kết thúc những trận giao hữu ở TP HCM, U23 Việt Nam chờ ngày hội quân lại, HLV Hoàng Văn Phúc vẫn không can thiệp vào chuyên môn ở ĐTQG. Ông có mặt ở sân lặng lẽ quan sát HLV Văn Sỹ chỉ đạo.

“Tôi mừng vì có người nhiệt huyết và dày kinh nghiệm như Văn Sỹ chia lửa với mình. Kết quả của ĐTQG và U23 sẽ phản ánh rõ nhất tinh thần và thái độ làm việc của người cầm quân cũng như các cầu thủ” - ông Phúc nói.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI