HLV Hoàng Văn Phúc chính thức ngồi “ghế nóng”

Tin mới

16/05/2013 11:19

(NLĐO)- HLV Hoàng Văn Phúc đã được VFF tin tưởng giao vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia (ĐTQG) và U23 quốc gia (QG). Lễ ký kết hợp đồng diễn ra sáng 16-5 tại trụ sở LĐBĐ VN (VFF).

Hợp đồng của HLV Hoàng Văn Phúc với VFF có hiệu lực từ ngày 1-5 và kéo dài trong 2 năm. Theo Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, ngoài cương vị HLV trưởng, HLV Hoàng Văn Phúc còn là cố vấn đào tạo trẻ và tuyển chọn người cho các đội tuyển VFF.
 
Buổi lễ ký kết diễn ra sáng 16-5

HLV Hoàng Văn Phúc nhận chỉ tiêu vào chung kết SEA Games khi ghồi "ghế nóng".
                                                                                                         
Sau hơn nửa năm kể từ khi HLV Phan Thanh Hùng từ chức vì thất bại của ĐTVN tại AFF Cup 2012, VFF lại tin tưởng giao nhiệm vụ cho một nhà cầm quân nội. 
                                                                                                      
TTK VFF Ngô Lê Bằng cho biết: “Hợp đồng kéo dài 2 năm nhưng cả VFF và HLV Hoàng Văn Phúc đều đưa ra những quy định, trường hợp có thể chấm dứt hợp đồng”. Tuy vậy, theo ông Bằng, kết quả ở một giải đấu không phải là căn cứ duy nhất để VFF xem xét hiệu quả nhà cầm quân.
                                                                                                    
Ông Hoàng Văn Phúc cho biết nhiệm vụ của ĐTQG từ nay đến cuối năm tập trung ở vòng loại Asian Cup 2015. Tuy nhiên, với cá nhân ông Phúc, công việc chính sau khi tiếp quản "ghế nóng" là xây dựng lối chơi của đội tuyển cho các mục tiêu dài hạn.
                       
Với đội tuyển U23 QG, HLV Hoàng Văn Phúc muốn giành kết quả tốt ở SEA Games 27 tại Myanmar. Theo ông Phúc, VFF tạo điều kiện để tuyển U23 QG có đợt tập huấn ở châu Âu, địa điểm dự kiến là Hungary.
 
Nhà cầm quân nội tiếp tục được VFF tin tưởng, chọn lựa
    
Liên quan đến chỉ tiêu vào chung kết của U23 VN ở SEA Games tới, ông Ngô Lê Bằng khẳng định: “VFF và HLV Hoàng Văn Phúc đã bàn bạc kỹ lưỡng. Đây là chỉ tiêu hợp lý trong điều kiện cụ thể của bóng đá VN chứ không phải là chuyện đặt ra áp lực".

HLV Hoàng Văn Phúc cho biết dự định gọi khoảng 26-28 cầu thủ, chắt lọc dần để chọn ra 22 cầu thủ trước khi dự SEA Games 27.
 
Tin-ảnh: Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI