Với những gì U17 NutiFood JMG thể hiện từ vòng bảng đến trận chung kết, không ai nghĩ thầy trò HLV Franck Durix lại thủng lưới dễ dàng 3 bàn chỉ sau 55 phút so tài. Suốt 90 phút so tài, ngoại trừ tình huống Quốc Việt thoát xuống rút ngắn tỉ số 1-3 hay pha đá phản lưới nhà của Tiến Thắng bên phía U17 SLNA, các cầu thủ U17 NutiFood JMG tỏ ra căng cứng và không nắm được quyền kiểm soát thế trận quen thuộc. 

Chờ 8 năm, U17 SLNA lên ngôi thuyết phục ở giải U17 Quốc gia - Ảnh 1.

U17 SLNA xứng đáng vô địch

Hàng phòng ngự NutiFood JMG liên tục mắc lỗi kèm người trước lối chơi tấn công biên cực kì mạnh mẽ của cặp tiền vệ Hồ Văn Cường và Công Huy bên phía SLNA. 3 bàn thắng của Hồ Văn Cường, Công Huy và Xuân Tiến chưa phản ánh hết được màn trình diễn quá ấn tượng của đội bóng trẻ xứ Nghệ ở trận chung kết. 

Chờ 8 năm, U17 SLNA lên ngôi thuyết phục ở giải U17 Quốc gia - Ảnh 2.

Trợ lí HLV Phạm Văn Quyến đã 3 năm liên tiếp lên ngôi vô địch Quốc gia cùng U11, U15 và U17 SLNA

Các học trò nhỏ của HLV Kỳ Phương và Văn Quyến đã thi đấu cực kì quyết liệt nhưng hiệu quả. Hàng phòng ngự hai tầng của SLNA dễ dàng phong tỏa, chặn đứng các đợt tổ chức tấn công của đội bóng đang được hai nhà cầm quân người Pháp dẫn dắt là Guillaume Graechen và Franck Durix. Nếu chắt chiu số cơ hội tạo ra, U17 SLNA có lẽ đã thắng đậm hơn chứ không phải hồi hộp đến phút cuối, khi để U17 NutiFood JMG bất ngờ rút ngắn tỉ số 2-3 ở phút 90+2.

Chờ 8 năm, U17 SLNA lên ngôi thuyết phục ở giải U17 Quốc gia - Ảnh 3.

Sau 8 năm chờ đợi, U17 SLNA đã lên ngôi vô địch U17 Quốc gia, giải đấu cấp độ trẻ mà từng có thời gian, bóng đá xứ Nghệ liên tục thống trị. Đây là thành quả ấn tượng với một trong những lò đào tạo chất lượng nhất nhưng thời gian qua tỏ ra lép vế trước sự nổi lên của HAGL, Viettel, PVF hay Hà Nội FC.

Với U17 NutiFood JMG, việc lần đầu tiên dự giải đấu chính thức đã đi đến trận chung kết là một thành tích đáng khen ngợi cho thầy trò HLV Franck Durix. Thất bại ở trận chung kết sẽ là bài học quý giá để học viện NutiFood JMG tiến bộ hơn ở những giải đấu tới.

Nhiếp Phong - Ảnh: Hải Hoàng