Các cầu thủ HAGL tập luyện tennis ngay trong khuôn viên trung tâm TDTT Hàm Rồng

Nằm trong nhóm các tỉnh thành có nguy cơ thấp nhưng trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Gia Lai vào ngày 16-4, tỉnh vẫn yêu cầu thành phố Pleiku cũng như toàn bộ các huyện, xã ở Gia Lai nghiêm túc thực hiện chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời chỉ cho phép các hoạt động thể dục thể thao trở lại từ ngày 22-4.

Chờ Pleiku gỡ bỏ lệnh cấm tập thể thao, cầu thủ HAGL chọn đánh tennis trong lúc giãn cách - Ảnh 2.

Trần Minh Vương tranh thủ tập luyện thêm tennis để tích lũy thể lực, chờ V-League trở lại

Chính vì vậy mà tuy CLB HAGL nằm trong nhóm được phép tập luyện dưới 20 người theo đúng tinh thần chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, tuy nhiên, ban lãnh đạo CLB vẫn hạn chế số thành viên tập luyện ở mỗi buổi tập tại trung tâm TDTT Hàm Rồng. Theo trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh, các buổi tập của đội 1 chỉ duy trì ở từ 15-18 thành viên (tính cả ban huấn luyện) và phải chia theo ca để tập.

Chính vì vậy mà nhiều cầu thủ HAGL đã tổ chức tập luyện thể lực thêm bằng cách thi đấu tennis, vốn có sẵn 2 sân nằm ngay trong khuôn viên trung tâm. "Do 2 sân tennis mới được cải tạo lại, chất lượng rất tốt nên các thành viên trong CLB có thể yên tâm tập luyện. Mỗi lần, sẽ có khoảng 5-6 cầu thủ chia thành 3 đội thi đấu luân phiên. Vừa đảm bảo không tụ tập 20 người, vừa giúp chúng tôi tích lũy được thể lực khi trở lại với bóng đá", tiền vệ Trần Minh Vương chia sẻ.

Chờ Pleiku gỡ bỏ lệnh cấm tập thể thao, cầu thủ HAGL chọn đánh tennis trong lúc giãn cách - Ảnh 3.

Tập đoàn HAGL trao tặng Chính phủ Lào 100.000 USD là số tiền để mua trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19

Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, HAGL đã trao tặng Chính phủ Lào thiết bị y tế để phòng chống dịch. Chiều 20-4 tại thủ đô Vientiane, đại diện Tập đoàn HAGL Việt Nam đã trao cho Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Lào Somdy Duangdy, số tiền tượng trưng 100.000 USD là giá trị số thiết bị y tế mà tập đoàn mua tặng Chính phủ và nhân dân Lào để chung tay chống lại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bao gồm 3.000 bộ quần áo bảo hộ y tế, 205.000 khẩu trang các loại, 5.000 chai nước sát khuẩn và 50.000 bộ găng tay y tế.

Anh Dũng