Sáng 14-11 BTC giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam và Nhật Bản 2018 đã tiến hành tổ chức buổi họp báo, giới thiệu về giải. Đây là sân chơi nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản dưới sự bảo trợ của UBND tỉnh Bình Dương và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, phối hợp với CLB B.BD và Kawasaki Frontale tổ chức.

Chờ sao nhí Việt so kè bóng đá cùng Nhật Bản  - Ảnh 1.

Giải sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16-12 tại thành phố mới Bình Dương. 8 đội bóng gồm 4 đội U13 đến từ Nhật Bản là U13 Kawasaki Frantale, U13 thành phố Kawasaki, U13 Tokyu Reyes, U13 Hokkaido Consadole Sapporo sẽ cùng với 4 đại diện của Việt Nam là U13 Bình Phước, U13 Hà Nội, U13 Olympic Lyon TP.HCM và U13 Becamex Bình Dương sẽ được chia thành 2 bảng để thi đấu. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để xác định hai đội nhất nhì ở mỗi bảng đi tiếp vào vòng trong.

BTC hy vọng, giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam – Nhật Bản sẽ góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đồng thời, giải đấu cũng là cơ hội để cầu thủ trẻ của 2 nền bóng đá có cơ hội giao lưu, học hỏi, thi đấu cọ xát nhằm tích lũy kinh nghiệm cho bản thân để phát triển cao hơn nữa trong nghiệp quần đùi áo số của mình.

QUANG LIÊM