Báo chí xứ sở các đấu sĩ bò tót đặc biệt chú ý đến sân bóng của câu lạc bộ FC Ural, bởi nhiều khả năng đội cựu vô địch châu Âu và thế giới Tây Ban Nha sẽ phải đến thi đấu tại đây trong khuôn khổ các trận đấu giai đoạn 1 của VCK World Cup 2018.


Chủ nhà World Cup 2018 ra mắt sân bóng dị nhất thế giới - Ảnh 1.

Một dãy khán đài sân Yekaterinburg nằm... ngoài khuôn viên sân

Yekaterinburg là thành phố lớn thứ tư của nước Nga, thủ phủ của vùng công nghiệp Sverdlovsk nằm ven bờ sông Iset ở phía Tây rặng núi Ural, tức ranh giới giữa hai lục địa Âu-Á. Tuy vậy, sân nhà của đội bóng FC Ural lại chỉ có tiếp đón cùng lúc 27.000 khán giả, đồng nghĩa với việc địa điểm này có khả  năng mất quyền đăng cai các trận đấu của VCK World Cup 2018 do không đáp ứng yêu cầu tối thiểu về chỗ ngồi theo quy định của FIFA.


Chủ nhà World Cup 2018 ra mắt sân bóng dị nhất thế giới - Ảnh 2.

Khán đài phụ 8.000 chỗ ngồi đáp ứng các yêu cầu của FIFA


"Khó ló khôn", những nhà tổ chức của thành phố Yekaterinburg mạnh dạn đề xuất và nhanh chóng được Ban tổ chức trung ương chấp thuận: Thay vì xây mới một sân bóng đạt chuẩn hết sức tốn kém và chắc chắn không kịp tiến độ thời gian, đội ngũ kiến trúc sư được lệnh bắt tay thực hiện một khán đài phụ có 8.000 chỗ ngồi và quan trọng là dãy khán đài này nằm hoàn toàn… bên ngoài khuôn viên sân bóng!


Chủ nhà World Cup 2018 ra mắt sân bóng dị nhất thế giới - Ảnh 3.

Khán đài phụ sân Yekaterinburg nhìn từ bên trong

Vấn đề mái che cho khán đài phụ này không quá khó để giải quyết mà điều được quan tâm chủ yếu là những khán giả ngồi tại đây có bị khuất tầm nhìn, theo dõi được toàn bộ mọi diễn biến của trận đấu hay không.


Chủ nhà World Cup 2018 ra mắt sân bóng dị nhất thế giới - Ảnh 4.

Từ đây, khán giả vẫn có thể theo dõi mọi diễn biến trên sân

Chủ nhà World Cup 2018 ra mắt sân bóng dị nhất thế giới - Ảnh 5.

Khán đài phụ này sẽ được tháo dỡ sau World Cup 2018

* 12 sân bóng tại 11 thành phố ở Nga – Moscow, St.Petersburg, Kaliningrad, Kazan, Nizhny Novgorod, Samara, Volgograd, Saransk, Rostov-on-Don, Sochi, Yekaterinburg - được trao quyền tổ chức các trận đấu của VCK World Cup 2018. Trong số này, 5 sân được xây mới hoàn toàn và 2 sân khác được sửa chữa lớn để kịp đăng cai.
Đông Linh (theo Marca, Confidencial)