Chủ tịch LĐBĐ Ý từ chức sau khi mất vé World Cup - Ảnh 1.

Chủ tịch Tavecchio từ chức

Việc Chủ tịch Tavecchio từ chức là một trong những động thái đầu tiên sau lời kêu một cuộc đại tu toàn diện môn thể thao vua tại đất nước "hình chiếc ủng". Từ cấp độ các đội tuyển quốc gia, các giải đấu trong hệ thống chuyên nghiệp như Seria A, Seria B… đến các giải đấu nghiệp dư đều cần thay đổi và xây dựng, phát triển toàn bộ.

Chiếc vé vào VCK World Cup 2018 mà Thụy Điển đã cướp mất trên đất Ý vô tình đẩy nhà vô địch 4 kỳ World Cup khỏi đấu trường danh giá lần đầu tiên sau 6 thập kỷ. Đó là hồi chuông báo động cho sự sa sút từ nền tảng của bóng đá Ý.

Trước đó, HLV tuyển Ý Gian Piero Ventura đã bị sa thải hai ngày sau trận hòa trước Thụy Điển ngay tại sân nhà trong trận lượt về tranh vé vớt dự VCK World Cup 2018.

"Trong tuần vừa qua, Tavecchio đã chống lại những lời kêu gọi từ chức nhưng cuối cùng ông cũng mất sự ủng hộ từ ban giám đốc liên đoàn", Giám đốc thể thao  Giancarlo Abete cho biết sau khi Tavecchio từ chức và rời hội đồng quản trị, cuộc bầu cử chức chủ tịch mới sẽ được tổ chức trong vòng 90 ngày.

Diên Vỹ - Ảnh: NBCSport