Chiến thắng kép của chuẩn võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores trước 2 võ sư Việt Nam khiến không khí võ lâm Việt Nam trở nên náo nhiệt, kèm theo đó là hàng loạt lời thách đấu của các võ sư trẻ tại nước ta. 

Chuẩn võ sư Pierre vào TP HCM ngày 15-7 thách đấu ông Huỳnh Tuấn Kiệt? - Ảnh 1.

Tuy vậy, theo như tuyên bố của chuẩn võ sư đến từ Canada Pierre Francois Flores, mục đích chính của ông khi sang Việt Nam chính là tìm gặp võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, người có khả năng công phu đặc dị mà ông cho là "không thật". Không được võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt tiếp, ông đã bay ra Hà Nội và thi đấu 2 trận liên tiếp với các "lão" võ sư nhẹ ký và lớn tuổi. 

Võ sư Pierre Flores là đệ tử của của chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh hiện ở Canada, còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái. 

Theo nhiều nguồn tin, sau khi giao lưu với võ sư Trần Lê Hoài Linh, người đã thất thủ trước mình vào chiều 13-7, ngay buổi tối cùng ngày, chuẩn võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã cùng 5 đệ tử rời Hà Nội.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, chuẩn võ sư Pierre đã quyết định ở lại Việt Nam. Lúc 20g25 phút hôm 14-7, võ sư Pierre đã xuất hiện trên đường cao tốc Nhật Tân hướng ra sân bay Nội Bài nhưng không rõ đi dâu.

Võ sư 40 tuổi này đã  bay vào TP HCM khoảng 23 giờ ngày 14-7 để chuẩn bị trận đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. 

Dự kiến trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 15-7 tại đình Nam Chơn – quận 1, nơi huấn luyện chính của võ phái trên. Tuy vậy, phía Nam Huỳnh Đạo vẫn chưa chính thức công nhận có chấp thuận lời thách đấu hay không.  

Quang Liêm