Một câu hỏi được đặt ra: liệu một cầu thủ ngôi sao thu nhập mỗi tuần vài trăm ngàn euro lại có thể tổ chức tống tiền bạn thân bằng đoạn băng quay cảnh nóng chỉ để kiếm 150.000 euro? Cũng không thể hiểu vai trò của Benzema trong vụ việc này ra sao, lúc thì tỏ ra hào hiệp bảo vệ Valbuena, sẵn sàng bỏ cả tiền túi để chuộc đoạn băng, khi thì cho thấy hình ảnh của một gã mafia đầy thủ đoạn, vừa đe dọa đồng đội vừa sẵn sàng phủi tay khỏi mọi chứng cứ có thể kết tội chính mình?

Chẳng phải ngẫu nhiên mà nhiều tờ báo lớn ở châu Âu đồng loạt đưa tin ông bầu F.Perez dự kiến mua bằng được Lewandowski (Dortmund) và Hazard (Chelsea) để sẵn sàng thay thế Benzema cũng như Ronaldo ở Real Madrid. Chân sút Bồ Đào Nha đã bước sang tuổi 30, thường xuyên ngỏ ý muốn rời bỏ Real trong khi Benzema đang làm hình ảnh đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trở nên xấu xí trong mắt người hâm mộ.

Theo báo L’Equipe, Benzema có vai trò nhất định trong vụ tống tiền ValbuenaẢnh: Daily Mail
Theo báo L’Equipe, Benzema có vai trò nhất định trong vụ tống tiền ValbuenaẢnh: Daily Mail

Việc hai kênh truyền thông lớn của Pháp là hãng tin Europe 1 và nhật báo L’Equipe mới đây công bố đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa Benzema và người bạn K.Zenati đã làm sáng tỏ dần vai trò của Benzema trong âm mưu tống tiền Valbuena. Cuộc nói chuyện cho thấy Benzema cố gắng thuyết phục Valbuena rút lại cáo buộc vụ tống tiền, tiến hành thương lượng trực tiếp với những kẻ tống tiền giấu mặt và nhất là khuyên Valbuena trả tiền để nhận lại đoạn băng (duy nhất) đã bị hủy nội dung nếu không muốn ảnh hưởng đến thanh danh và cuộc sống sau này.

Cuộc nói chuyện trong băng ghi âm dài 20 phút, được những nhân viên điều tra ghi lại từ ngày 6-10, trong đó, Benzema khẳng định đã tận mắt xem toàn bộ đoạn băng ghi cảnh nóng của Valbuena, rõ đến cả hình xăm trên cơ thể của cầu thủ đang thi đấu cho Lyon! Cả Benzema và Zenati đều bị cảnh sát Pháp tạm giữ 2 ngày hồi tuần trước để thẩm vấn, riêng Benzema bị tòa án thành phố Versailles đề nghị mức án tù 5 năm vì tội đồng lõa và tổ chức tống tiền người khác.

Trong khi đó, nhật báo OK Diario (Tây Ban Nha) lại cho rằng Benzema không liên quan đến âm mưu tống tiền Valbuena. Thay vào đó, tiền đạo của Real Madrid là người tìm kiếm giải pháp vừa giữ thể diện cho Valbuena vừa tránh được sự nguy hiểm nếu có cho người bạn thân này.

Nhân vụ clip sex của Valbuena, báo chí Pháp cũng lôi lại vụ bắt giữ chuyến bay Falcon 50 hồi năm 2013 tại Cộng hòa Dominica, trong đó có 25 vali chứa tổng cộng 700 kg cocain. Vụ án “Air Cocaine” có đến 4 công dân người Pháp bị bắt giữ, gồm cả 2 phi công. Vấn đề là ở chỗ cảnh sát Pháp phát hiện 2 kẻ chủ mưu vụ này có mối quan hệ mật thiết với Benzema, thậm chí người ta còn nghi chính Benzema thuê chuyến bay và bỏ tiền buôn ma túy!

Xem ra cơ hội để Benzema cùng tuyển Pháp dự VCK Euro 2016 trên sân nhà hầu như không còn...

Đông Linh