Chuyển giao vụ Chí Công cho CLB B.Bình Dương

Tin mới

19/11/2013 22:31

(NLĐO) - Đó là diễn biến mới nhất trong vụ tranh chấp giữa hai cầu thủ Chí Công và Đình Đức khi Công ty CP Thể thao Bình Dương đã quyết định chuyển giao vụ việc cho “thành viên con” là Công ty CP CLB Bóng đá Bình Dương xử lý...

Trong thời gian qua, mọi quyết định liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng, xử phạt cũng như truy thu những khoản tiền vi phạm hợp đồng đối với hai trường hợp của cầu thủ Trần Chí Công và Đặng Đình Đức đều do Công ty CP Thể thao Bình Dương trực tiếp thực hiện có trao đổi và thống nhất giải pháp với Công ty CP CLB Bóng đá Bình Dương, một thành viên con trực thuộc công ty.


Vụ Chí Công sẽ được chuyển giao cho Công ty CP CLB Bóng đá Bình Dương giải quyết

Để tiện việc giải quyết dứt điểm tranh chấp giữa hai bên cũng như tránh những rắc rối không hay, phía Công ty CP Thể thao Bình Dương cho biết sẽ không tiếp tục tham gia, toàn bộ việc giải quyết từ ngày 19-11 sẽ do Công ty CP CLB Bóng đá Bình Dương chịu trách nhiệm xử lý. Phía CLB sẽ trực tiếp giải quyết vướng mắc với hai cầu thủ dựa trên những gì hai cầu thủ đã ký với đội bóng.

Cũng trong ngày 18-11, Ban Kiểm tra LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có văn bản đề nghị hai bên CLB bóng đá Bình Dương và các cầu thủ Chí Công, Đình Đức phải giải quyết vướng mắc bởi nội bộ các thành viên VFF căn cứ theo điều lệ và quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Trong trường hợp gặp gỡ nhau nhiều lần nhưng không thể tháo gỡ được, một trong hai bên cần phải có văn bản yêu cầu Phòng Pháp lý và tư cách cầu thủ thuộc VFF phán xử trên cơ sở văn bản yêu cầu giải quyết tranh chấp đúng thủ tục pháp lý theo quy định. Nếu không thực hiện đúng quy trình mà tự ý kiện ra tòa án nhà nước là trái với quy định pháp lý của FIFA và VFF, sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.

Ban Kiểm tra VFF cũng nhắc nhở hai cầu thủ Chí Công và Đình Đức phải nhìn nhận thực tiễn cống hiến của mình cho CLB qua hai mùa giải 2012 và 2013 để có cái nhìn thiện chí hơn trong việc giải quyết tranh chấp. Sau khi nhận được văn bản của ban kiểm tra, lãnh đạo công ty cổ phần CLB bóng đá Bình Dương cho biết sẽ tiếp nhận lịch hẹn của các cầu thủ từ sau ngày 25-11 và sẽ bố trí cán bộ chuyên môn giải quyết vụ việc. Trong trường hợp hai cầu thủ không đăng ký làm việc chính thức tại văn phòng công ty hoặc tự ý đưa vụ việc xa hơn, không đúng với tinh thần khuyến cáo của VFF, CLB sẽ xem xét các thiệt hại tiếp theo của công ty để đưa ra giải pháp xử lý.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI