Sáng 29-4, đội bóng thủ đô cho biết sẽ kháng án lên AFC theo đúng quy định vì cầu thủ này phạm lỗi ở AFC Cup nhưng trong trường hợp CLB Hà Nội bị loại sớm ở vòng bảng AFC Cup, án phạt sẽ được chuyển sang áp dụng ở V-League 2017. Ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch CLB Hà Nội, cho biết: “AFC xử phạt như vậy thì rất thiệt thòi cho Hoàng Vũ Samson lẫn CLB Hà Nội. Lẽ ra, cầu thủ sai phạm ở giải nào áp dụng hình phạt cho giải đó thì hợp lý hơn. Chúng tôi đang chờ văn bản chính thức của AFC rồi mới gửi văn bản khiếu nại lên AFC về án phạt này”.

CLB Hà Nội và cầu thủ bị phạt có thời hạn 5 ngày để gửi văn bản khiếu nại, phản hồi đến AFC. Trong bản tường trình trước đó gửi AFC, Hoàng Vũ Samson thừa nhận anh đã sai khi hành hung cầu thủ đối phương. Tuy nhiên, cầu thủ này cùng CLB Hà Nội cũng kiến nghị AFC xem xét thấu đáo và có hình thức xử lý thích đáng đối cầu thủ đội Ceres Negors khi có hành vi khiêu khích cùng lời nói phân biệt chủng tộc, từ đó dẫn tới phản ứng phi thể thao của Hoàng Vũ Samson.

Nếu kháng án không thành công, Hoàng Vũ Samson sẽ bị treo giò ở cả V-League 2017Ảnh: Hải Anh
Nếu kháng án không thành công, Hoàng Vũ Samson sẽ bị treo giò ở cả V-League 2017Ảnh: Hải Anh

Về án kỷ luật của Hoàng Vũ Samson, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh nói: “Nhiều năm làm giám sát các trận đấu trong khuôn khổ Champions League và AFC Cup, tôi biết rằng trong trường hợp cầu thủ chưa chấp hành đầy đủ án phạt khi tham dự Champions League hoặc AFC Cup thì án phạt còn lại sẽ được áp dụng ở giải vô địch quốc gia của CLB đó. Đưa ra quyết định như vậy, AFC mong muốn cầu thủ phải biết tự kiềm chế chính mình khi thi đấu để bảo vệ hình ảnh của CLB nói chung và vai trò của cầu thủ đó nói riêng ở mọi giải đấu”.

Với việc nhận thẻ đỏ trực tiếp hôm 19-4, Hoàng Vũ Samson sẽ không được thi đấu trong trận cuối cùng vòng đấu bảng giữa CLB Hà Nội với Felda United (Malaysia) vào tối 3-5 tới trên sân nhà. Đội bóng thủ đô sẽ giành quyền đi tiếp ở AFC Cup mùa này nếu chiến thắng.

M.Ngọc