CLB Hải Phòng đòi kiện Stevens và cả FIFA lên Tòa án thể thao Quốc tế - Ảnh 1.

Ông bầu Nguyễn Văn Đệ của Thanh Hóa cùng tân binh Errol Stevens

Ngày 4-7 vừa qua, bóng đá Việt Nam bất ngờ trước thông tin LĐBĐ Thế giới (FIFA) ra án phạt nặng 200.000 USD dành cho CLB Hải Phòng vì vi phạm hợp đồng lao động với tiền đạo người Jamaica Errol Stevens. Theo quyết định của FIFA, trong vòng 45 ngày, CLB Hải Phòng phải đền tiền cho Stevens cũng như tiền đạo này được phép đầu quân đến bất kì CLB nào ở V-League.

Ngay sau đó, tiền đạo Stevens vui mừng cho biết anh đã có mặt ở Thanh Hóa vào chiều 6-7 để chuẩn bị kí hợp đồng với đội bóng mới. Trong khi đó, ông Trần Mạnh Hùng, chủ tịch CLB Hải Phòng tuyên bố đã nhờ luật sư gửi văn bản phản đối đến FIFA và được tổ chức này tiếp nhận. Ông Hùng khẳng định CLB Hải Phòng không sai và nếu như FIFA vẫn giữ nguyên án phạt, ông sẽ kiện lên Tòa án thể thao Quốc tế (CAS) để đòi công bằng.

CLB Hải Phòng đòi kiện Stevens và cả FIFA lên Tòa án thể thao Quốc tế - Ảnh 2.

Errol Stevens được FIFA bảo vệ, đồng thời ra án phạt 200.000 USD dành cho CLB Hải Phòng

Chưa rõ FIFA sẽ phúc đáp sự việc như thế nào, đồng thời CLB Hải Phòng sẽ căn cứ vào việc gì để kiện lên CAS. Tuy nhiên, đối với giới bóng đá Việt Nam thì việc Hải Phòng bị phạt nặng về mặt tài chính cũng là điều tất yếu, không quá bất ngờ vì những nhập nhằng trong chuyển nhượng là điều rất dễ thấy ở nhiều CLB tại V-League, nhất là với trường hợp từ các ngoại binh.

Hiện tại, từ những đồng thái của phía CLB Thanh Hóa, dường như ông bầu Nguyễn Văn Đệ không quá bận tâm đến những rắc rối giữa Stevens và đội bóng cũ Hải Phòng. Quan điểm của đội bóng xứ Thanh là để mọi việc cho FIFA, LĐBĐ Việt Nam, VPF xử lí với CLB Hải Phòng. Đội bóng xứ Thanh chắc chắn sẽ quay trở lại cuộc đua vô địch mạnh mẽ khi sở hữu cặp tiền đạo người Jamaica rất nổi tiếng là Rimario và Errol Stevens.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh