CLB Manchester City lại đến với các em nhỏ làng SOS tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ngày hội bóng đá Nhà lãnh đạo trẻ - Young Leader Festival diễn ra trong ngày 28-6 dành cho 6 làng SOS tại Việt Nam

Tiếp nối thành công của chương trình Ngày hội bóng đá Nhà lãnh đạo trẻ - Young Leader Festival lần 4 do SHB cùng Man City phối hợp tổ chức, nhà vô địch Ngoại hạng Anh tiếp tục hành trình đến với các em nhỏ của các làng SOS tại Việt Nam bao gồm Hà Nội, Việt Trì, Hải Phòng, Thanh Hóa, Thái Bình và Vinh.

Ý nghĩa của chương trình là giao lưu, gặp gỡ với gần 240 em nhỏ tuổi từ 8 đến 16, giúp tăng cường tinh thần đoàn kết cũng như thực hành các kiến thức, kĩ năng đã được đào tạo tại chương trình Young Leader.

CLB Manchester City lại đến với các em nhỏ làng SOS tại Việt Nam - Ảnh 2.

Các bé gái tranh tài bóng đá quyết liệt và rất vui tươi

Ngày hội bao gồm hơn 70 trận đấu được tổ chức đồng thời dành cho nhóm các bé trai và nhóm các bé gái. Mỗi đội trong nhóm được phân chia theo các độ tuổi khác nhau để thi đấu và tìm ra chủ nhân của giải thưởng "Vua phá lưới".

Trước đó, sau khi kết thúc chương trình đào tạo tích hợp, 42 học viên tham gia chương trình Young Leader đã truyền đạt các kiến thức, kĩ năng học được cho bạn bè, các em nhỏ tuổi hơn trong làng SOS và cộng đồng nơi mình sinh sống để lan tỏa sức mạnh thay đổi tích cực của môn thể thao vua, đồng thời, cùng các "đồng đội" chuẩn bị sẵn sàng cho Ngày hội.

CLB Manchester City lại đến với các em nhỏ làng SOS tại Việt Nam - Ảnh 3.

Đại diện CLB Manchester City phổ biến luật thi đấu cho các cầu thủ "nhí"

Đỗ Phương Anh (Làng SOS Hải Phòng) chia sẻ: "Từ sau khi kết thúc Young Leader lần trước, con đã cùng các bạn truyền lại những gì học được cho các em nhỏ trong làng. Chúng con rất háo hức cho giải đấu hôm nay. Chúng con còn được có thêm rất nhiều người bạn mới từ các làng khác nữa. Con mong sau này các em trong làng sẽ tiếp tục được tham gia Young Leader".

CLB Manchester City lại đến với các em nhỏ làng SOS tại Việt Nam - Ảnh 4.

SHB và Man City liên tục có những chương trình thú vị, giúp các em nhỏ tại các làng SOS được tăng cường kĩ năng giao tiếp, thực hành các kiến thức được học để lan tỏa sức mạnh thay đổi tích cực của môn thể thao vua

Đại diện Man City, ông Tom Pitchon cho biết: "Chúng tôi cảm thấy vui mừng trước thành công của Ngày hội bóng đá giao hữu Young Leader Football Festival được tổ chức ngay sau khóa đào tạo Nhà Lãnh đạo trẻ lần thứ 4 tại Việt Nam. Chúng tôi luôn tự hào khi thấy những "nhà lãnh đạo trẻ" phát triển kỹ năng, nâng cao sự tự tin của bản thân trong suốt quá trình đào tạo và ngày hôm nay, các em đã cùng nhau trải qua ngày hội bóng đá thú vị với những người bạn của mình.

Anh Dũng