Rất nhiều gương mặt mới được ban huấn luyện đội bóng nhận về từ đội trẻ TP HCM nhằm tìm kiếm những gương mặt phù hợp có thể thay thế cho khoảng trống để lại của Công Phượng. Việc Công Phượng không tiếp tục thi đấu cho CLB TP HCM ở V-League 2021 sau khi hết hạn hợp đồng cho mượn từ CLB HAGL khiến người hâm mộ bóng đá TP HCM tỏ ra tiếc nuối.

Để lấp khoảng trống của Công Phượng, đội chủ sân Thống Nhất cố gắng chiêu mộ tiền đạo Hồ Tuấn Tài từ SLNA, đồng thời tìm kiếm những nhân tố mới từ tuyến trẻ của bóng đá TP HCM. Do HLV Mano Polking vẫn đang trong thời điểm cách ly nên giáo án chỉ trao đổi qua online, vì vậy, giám đốc kỹ thuật Lư Đình Tuấn và trợ lý HLV Nguyễn Minh Phương thay mặt kiểm tra phần tập luyện của nhóm hơn 10 cầu thủ của đội Trẻ TP HCM.

Ở trận giao hữu với Gia Định FC cách đây 4 ngày, nhóm cầu thủ này đã có dịp sát cánh cùng các cầu thủ đàn anh ở đội như Lâm Ti Phông, Phạm Trùm Tỉnh, Ngô Hoàng Thịnh... Theo đánh giá của ban huấn luyện CLB TP HCM, sẽ có những cầu thủ được giữ lại đội chính nhưng tất nhiên phải có sự đồng ý cuối cùng từ HLV trưởng người Brazil.

CLB TP HCM đau đầu tìm người thay Công Phượng - Ảnh 1.

Các cầu thủ CLB TP HCM tập luyện chuẩn bị cho V-League 2021

Theo kỳ vọng của ban lãnh đạo CLB TP HCM, đội bóng sẽ tiếp tục theo đuổi trường phái bóng đá tấn công. "Các cầu thủ chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian tập luyện chăm chỉ để có thể quen dần với lối chơi tôi hướng đến. Tôi muốn các học trò chơi cầm bóng thật nhiều, phòng ngự ở tuyến cao và dồn ép đối thủ một cách nghẹt thở. Bóng đá với tôi là phải thực sự đàn áp đối thủ, ghi thật nhiều bàn thắng" - HLV Mano cho biết.

Tin-ảnh: A.Dũng