Trước đó, trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành trả lời báo chí cho biết ông bị thủ môn Thanh Thắng húc, khiến răng lung lay và được bác sĩ yêu cầu nhổ để trồng răng giả. Điều này khiến thủ môn Thanh Thắng bức xúc và đăng trên mạng xã hội với nội dung phủ nhận hành động của mình.

CLB TP HCM khiếu nại trọng tài - Ảnh 1.

Thủ môn Thanh Thắng bị phạt 15 triệu đồng và cấm thi đấu 3 trận vì phản ứng trọng tài (ảnh minh họa từ Internet)

Ban lãnh đạo CLB TP HCM cho biết: "Chúng tôi đã trao đổi với Thanh Thắng. Anh ấy khẳng định không húc đầu vào trợ lý trọng tài. Đó chỉ là phản ứng có phần thái quá sau khi đội bóng mất điểm phút cuối. Thông tin Thanh Thắng húc gãy răng trợ lý trọng tài chỉ là một phía. Điều này làm ảnh hưởng đến hình ảnh cầu thủ và CLB TP HCM".

"Dù có thay đổi án phạt hay không, đội bóng vẫn muốn bảo vệ cầu thủ và hình ảnh của CLB khi thông tin phản ánh của trợ lý trọng tài Nguyên Thành không đúng sự thật" - Trưởng đoàn CLB TP HCM Nguyễn Cao Trí cho biết.

Ban Kỷ luật VFF đã ra án phạt cho thủ môn sinh năm 1988 cùng 2 thành viên khác của CLB TP HCM. Thanh Thắng bị phạt 15 triệu đồng và cấm thi đấu 3 trận vì phản ứng trọng tài. Trợ lý HLV Luis Viegas bị phạt 15 triệu đồng, bị cấm làm nhiệm vụ 4 trận tại V-League 2021 kể từ vòng 10. HLV thủ môn Trần Minh Quang bị cấm làm nhiệm vụ 2 trận và nộp phạt 5 triệu đồng.

Ban Kỷ luật VFF cũng cho rằng không thể nhận định Thanh Thắng húc đầu như trợ lý Nguyên Thành cho biết. "Thanh Thắng chủ động thu hết tay chân lại, chỉ gí đầu về phía trợ lý Nguyên Thành" - Trưởng Ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành thông tin.

A.Dũng