CLB TP HCM dự kiến sẽ tổ chức lễ ra mắt tân Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng và Giám đốc điều hành Mae Mua vào đầu tháng 6. Tuy nhiên, trước thông tin đội bóng này có nguy cơ giải thể sau 30 ngày nếu nhà tài trợ Bình Minh Group không được đáp ứng điều kiện kinh doanh bảng quảng cáo, CLB đã quyết định công bố bổ nhiệm nhân sự vào sáng 24-5 để trấn an thầy trò Toshiya Miura.

Kể từ ngày trở thành nhà tài trợ chính của CLB TP HCM, Bình Minh Group đã đầu tư rất nhiều cho đội bóng. Từ việc mua sắm các cầu thủ ngôi sao, mời HLV giỏi, chuyên gia thể lực..., đến đầu tư trang thiết bị hiện đại, bảng quảng cáo điện tử trị giá 2 triệu USD, Bình Minh Group muốn đưa đội bóng của TP HCM vươn lên vị thế cao ở V-League. Đổi lại, tập đoàn này cũng muốn được đáp ứng điều kiện kinh doanh bảng quảng cáo ở một số địa bàn trọng điểm tại TP HCM để kiếm tiền nuôi CLB.

CLB TP HCM vẫn sát cánh với T.Miura - Ảnh 1.

HLV Miura (bìa trái) vẫn được tin tưởng dù CLB TP HCM hiện chỉ xếp hạng 11/14 ở V-League 2018

Ảnh: QUANG LIÊM

Vì vậy, khi chưa được tạo điều kiện thực hiện việc kinh doanh, Bình Minh Group đã có công văn gửi lên đơn vị có trách nhiệm, trong đó có nhắc đến chuyện sẽ không tiếp tục đá V-League nếu đối mặt với nguy cơ hết tiền. Trao đổi cùng tân Giám đốc điều hành Mae Mua, bà cho biết: "Xin khẳng định lại, đây là CLB của TP HCM và luôn được UBND, các ban ngành TP hỗ trợ. Tập đoàn chỉ đại diện cho thành phố điều hành, quản lý và tìm các nguồn tài trợ cho đội bóng hoạt động tại giải chuyên nghiệp. Vì thế, khi có những khó khăn thì sẽ trình với UBND TP HCM để giải quyết, vì đây là đội của người dân TP HCM chứ không riêng gì ai".

Bà Mae Mua nói thêm về chuyện gây áp lực, đòi hỏi để kiếm tiền nuôi đội bóng: "Cần thời gian để giải quyết công việc nhằm tìm nguồn thu cho đội bóng chứ không phải công ty bảo trợ gặp khó khăn. Chỉ là thời gian, thủ tục lâu nên cần sự kiên nhẫn và cùng nhau đồng hành tháo gỡ những khó khăn".

"Thời gian qua, đội bóng chưa có thành tích tốt vì khó khăn về nhân sự, khi có 8-9 cầu thủ chấn thương thì không đủ người để phát huy thế mạnh của mình. Dù là HLV giỏi đến mấy nhưng với đội hình như thế thì khó có thể làm gì hơn. Chúng tôi phải đợi đến khi mọi thứ ổn sẽ tốt thôi. Riêng HLV Miura, chúng tôi khẳng định tiếp tục hoàn thành hợp đồng với ông ấy" - bà Mae Mua lý giải về phong độ sa sút của đội nhà trong thời gian qua.

Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam và giờ là tân Chủ tịch CLB TP HCM Nguyễn Hữu Thắng cũng khẳng định: "CLB TP HCM theo tôi biết vẫn đang đi đúng hướng với những dự án dài hơi hơn, những khó khăn ở thời điểm hiện tại về thành tích, con người sẽ được chúng tôi cùng nhau tháo gỡ. Trước mắt, chúng tôi sẽ có những thay đổi về nhân sự trong giai đoạn 2 của V-League tới đây nhưng tôi chưa tiết lộ cụ thể được". 

Hợp tác với Barcelona và Juventus

Giám đốc điều hành CLB TP HCM Mae Mua cho biết những dự án của CLB TP HCM sắp tới sẽ hợp tác với 2 đội bóng hàng đầu thế giới là Barcelona và Juventus để cho ra mắt 2 học viện bóng đá cỡ lớn tại TP HCM. Tháng 6 tới, CLB sẽ chính thức công bố rộng rãi với truyền thông.

Anh Dũng