ĐT futsal Việt Nam giành vé dự World Cup là động lực lớn để các cầu thủ nỗ lực hơn trong từng trận đấu tại giải quốc nội, cụ thể là Giải Futsal VĐQG 2016, để hy vọng, được HLV Bruno Garcia triệu tập vào dội tuyển Việt Nam dự VCK World Cup vào tháng 9 tới tại Colombia.

Vì thế, lượt đi đã diễn ra kết sức kịch tính và gay cấn. Ngay cả những đội bóng bị đánh giá thấp hơn cũng có thể tạo nên những bất ngờ trước các ông lớn.

Chính sự nỗ lực đến tột cùng của các cầu thủ mà trong những ngày hiện diện tại Đà Nẵng, HLV Brun Garcia đã được “hưởng lợi” trong chiến dịch tuyển quân cho các giải đấu sắp tới, đặc biệt là VCK World Cup 2016 vào tháng 9. Những tuyển thủ vừa làm nên chiến tích vang dội tại Uzbekistan vẫn tiếp tục khẳng định những phẩm chất chuyên môn rất ổn định của mình. Những Trọng Luân, Văn Vũ, Bảo Quân… đã chơi với phong độ chói sáng, qua đó, giúp cho Thái Sơn Nam dẫn đầu bảng xếp hạng ở lượt đi.

Không những thế, lượt đi giải cũng đã chứng kiến sự trở lại ấn tượng của những gương mặt kỳ cựu mà bởi những lý do khác nhau như chấn thương, phong độ hay bận việc cá nhân nên đã “bị bỏ quên” trong màu áo ĐTQG. Có thể kể đến như Đình Thuận, Phi Tiến, Thành Đạt… Trong đó, phong độ cực kỳ ấn tượng của Đình Thuận đã giúp cho HLV Bruno Garcia yên tâm hơn ở vị trí “người gác đền” sau khi bị chấn thương, không thể khoác áo ĐTQG trong thời gian qua.

Cơ hội cuối cho cầu thủ dự World Cup futsal

Không những thế, HLV Bruno Garica cũng đã phát hiện ra thêm những tài năng giàu triển vọng, có thể mang một làn gió mới cho ĐT futsal Việt Nam như Nguyễn Mạnh Dũng, Vũ Ngọc Lân, Châu Đoàn Phát, Dương Ngọc Linh… Mạnh Dũng đang khoác áo Thái Sơn Nam và đã ghi dấu ấn bằng những bàn thắng tại lượt đi giải VĐQG 2916. Vũ Ngọc Lân trước đây cũng đã tạo tiếng vang bằng danh hiệu Vua phá lưới giải futsal THPT TPHCM năm 2014, trong lúc Dương Ngọc Linh đang thi đấu rất tốt dưới mào áo của tân binh Cao Bằng.

Nhưng những hình ảnh chuyên môn cao của những cầu thủ trên không phải là thước đo cuối cùng để các cầu thủ có thể yên tâm cho một suất ở ĐTQG trong những đợt tập trung sắp tới. Giải VĐQG 2016 vẫn còn một lượt về hết sức quan trọng và sẽ diễn ra trong những ngày tới. Chắc chắn, đây mới chính là thời điểm đánh giá chuyên môn có tính quyết định đối với thuyền trưởng Bruno Garcia trong việc lên danh sách tập trung ĐT Việt Nam. Vì thế, các cầu thủ vẫn phải tiếp tục chứng minh năng lực của mình mới có nhiều hy vọng góp mặt tại World Cup 2016.

Quang Liêm