Cơ thủ Trần Quyết Chiến: Chăm con bệnh vẫn vô địch châu Á - Ảnh 1.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến giành chức vô địch châu Á bằng cuộc lội ngược dòng ngoạn mục

Tối 25-4, cơ thủ Trần Quyết Chiến đã mang về vinh quang cho Billiards Việt Nam khi đoạt chức vô địch giải Billiards Carom 3 băng châu Á 2019 diễn ra ở TP HCM. Ở trận chung kết, Quyết Chiến đã lội ngược dòng ngoạn mục đánh bại Cho Myung Woo - đương kim vô địch Hàn Quốc, với tỉ số 40-39 dù có thời điểm, cơ thủ Việt Nam bị dẫn trước 22-38.

Trước đó, cơ thủ Mã Minh Cẩm đã giành chức vô địch Carom 1 băng, chính vì vậy mà các khán giả tại NTĐ Nguyễn Du rất háo hức chờ Quyết Chiến đánh bại Cho Myung Woo ở trận chung kết.

Bị dẫn tới 22-38, nhưng Quyết Chiến ko bỏ cuộc khi có 2 lượt cơ liên tiếp ghi 12 và 5 điểm để vươn lên dẫn 39-38. Lúc này, đến lượt nhà vô địch Hàn Quốc có cơ hội kết thúc trận đấu nhưng lại bị tâm lý, dẫn đến đánh hỏng. Kết quả Quyết Chiến ghi thêm 2 điểm trong khi Cho Myung Woo được đánh thêm 1 cơ "penalty" nhưng chỉ ghi đc 1 điểm, chấp nhận thua cuộc 39-40.

Chiến thắng của Quyết Chiến khiến NTĐ Nguyễn Du muốn nổ tung vì quá ngoạn mục. Càng đáng khâm phục hơn, Quyết Chiến vốn không có sự chuẩn bị tốt khi đến với giải Carom 3 băng châu Á 2019 vì thể trạng bị ảnh hưởng.

"Tôi không có tinh thần và thể lực tốt ở giải đấu này vì ban đêm phải thức chăm con bị bệnh. Thời tiết nắng nóng bất thường khiến mấy cháu bị ảnh hưởng sức khỏe. Con khó chịu, quấy khóc nên tôi ngủ được rất ít", Quyết Chiến chia sẻ

"Ở Loạt trận vòng bảng, do mấy đêm liền thiếu ngủ, tôi hầu như không kiểm soát được cơ thể, thể trạng không tốt khiến các cú đánh không được như ý, sai rất nhiều. Dù vậy càng đánh, càng vào sâu, tôi không còn cảm thấy mệt mỏi nữa. Thay vào đó là sự quyết tâm đem về vinh quang cho Billiards Việt Nam", nhà vô địch châu Á nói.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến: Chăm con bệnh vẫn vô địch châu Á - Ảnh 2.

Khán giả tại NTĐ Nguyễn Du phấn khích với màn trình diễn xuất sắc của Quyết Chiến ở trận chung kết

Nhà tân vô địch châu Á chia sẻ: "Có thể chúng ta đã thắng Hàn Quốc ở giải đấu này nhưng không có nghĩa là nền Billiards của chúng ta đã vượt qua họ. Vì những người chơi Billiards giỏi của họ rất nhiều và bài bản hơn ta. Tôi chỉ hy vọng thành công của mình sẽ góp phần thúc đẩy được phong trào Billiards tại Việt Nam phát triển rộng ra khắp các tỉnh thành, người chơi càng ngày càng nhiều và giúp bộ môn này tiến tới được tham dự Olympic".

Tháng 5 tới đây, Quyết Chiến sẽ tiếp tục có hai giải đấu rất quan trọng. Trước hết là giải Master 3CC vào giữa tháng 5 tại Hàn Quốc, sự kiện quy tụ dàn sao top đầu thế giới. Vào cuối tháng 5, Quyết Chiến sẽ trở về Việt Nam thi đấu giải Hồ Chí Minh World Cup 2019, giải đấu mà anh đang là nhà đương kim vô địch.

Anh Dũng - Ảnh: Anh Khoa