Công Phượng và đồng đội sẽ sang Nhật thi đấu
Công Phượng và đồng đội sẽ sang Nhật thi đấu

Cách đây chưa lâu, khi CLB HAGL tiết lộ có một số đội bóng ở Úc rồi Nhật Bản đề nghị ký hợp đồng với Công Phượng nhưng đều bị bầu Đức từ chối, dư luận cho rằng ông bầu của HAGL chỉ “nổ”. Tuy nhiên, giờ thì mọi chuyện sắp thành hiện thực, khi đội bóng phố núi đang thương thảo những công đoạn cuối với một đội bóng đang chơi ở J-League 2.

Sau khi V-League 2015 kết thúc, Công Phượng thổ lộ sau một mùa giải, anh cùng các đồng đội đã biết V-League đáng sợ đến mức nào: “Vào sân 10 phút đầu tiên, tôi chỉ biết tìm cách né đòn triệt hạ của đối thủ, không thể chơi bóng theo ý mình được. Cứ đá thế này, chúng tôi khó mà lớn lên, mà cũng chẳng học được điều gì cả!”.

Vì lý do đó, khi biết tin bầu Đức sắp cho sang Nhật thi đấu, Công Phượng rất háo hức: “Tôi từng nghe nói có đội bóng ở Nhật và Úc quan tâm, nhưng sau chưa thấy gì nên chỉ tập trung đá V-League. Nếu thông tin này là sự thực, đó là vinh dự rất lớn, dù cho đội bóng mà tôi đầu quân có là ai chăng nữa thì giải J-League 2 cũng có trình độ rất cao, tôi sẽ có nhiều cơ hội học hỏi hơn nữa”.

Trao đổi cùng trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh, ngay từ khi V-League 2015 chưa kết thúc, lãnh đạo đội bóng phố núi đã nhận được lời đề nghị của CLB Mito Hollyhock đang chơi ở J-League 2 về hợp đồng chuyển nhượng 2 cầu thủ Công Phượng và Tuấn Anh. “Thời điểm này, chúng tôi chưa thể tiết lộ nơi đầu quân của Công Phượng, Tuấn Anh và các cầu thủ trẻ khác. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã đồng ý cho các em sang Nhật càng sớm càng tốt”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Mitsushiro Obara – Giám đốc kỹ thuật của CLB Mito Hollyhock - đã thừa nhận: “Chúng tôi đã theo dõi một số cầu thủ trẻ của HAGL thi đấu từ lâu và CLB Mito Hollyhock đã đặt vấn đề mời Công Phượng và Tuấn Anh sang Nhật Bản thử việc. Các cầu thủ này cần có khoảng thời gian thử thách xem có hợp với lối chơi của CLB hay không thì mới được xem xét ký hợp đồng”.

Được biết, Mito Hollyhock chính là đội bóng từng được HLV trưởng tuyển Việt Nam Toshiya Miura dẫn dắt năm 1998. Hiện nay, Mito Hollyhock đang xếp vị trí thứ 18/22 đội ở bảng xếp hạng J-League 2 sau 33 vòng đấu. Mito Hollyhock đang rất muốn tăng cường lực lượng cho mùa giải 2016 sau một mùa giải 2015 thi đấu không mấy thành công.

Anh Dũng