Công Phượng lại ra sân nhưng chưa ghi bàn vì tinh thần đồng đội quá cao - Ảnh 1.

Công Phượng đã có 3 trận liên tiếp được tung vào sân ở hiệp 2

Trước trận đấu giữa Suwon Bluewings và Incheon United, báo chí Hàn Quốc tin rằng tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ lần đầu tiên được đá chính tại K-League sau 4 vòng đấu. Tuy nhiên, thực tế thì HLV Jorn Andersen chỉ sử dụng chân sút của HAGL ở giữa hiệp 2, thời điểm Incheon United vừa bị Suwon Bluewings ghi bàn dẫn trước 2-1.

Chỉ vào sân từ phút 66 nhưng Công Phượng đã nhanh chóng cho thấy khả năng hòa nhập rất nhanh với đội bóng Hàn Quốc. Chân sút xứ Nghệ đã giúp cho Incheon United chơi tấn công vô cùng mạch lạc.

Trong 28 phút có mặt trên sân, tiền đạo thuộc biên chế CLB HAGL đã có liên tục 2 cú dứt điểm nguy hiểm. Ngoài ra, Công Phượng còn có pha kiến tạo như đặt nhưng Kim Jinya lại không đánh bại được thủ môn của Suwon trong tình huống đối mặt.

Công Phượng lại ra sân nhưng chưa ghi bàn vì tinh thần đồng đội quá cao - Ảnh 2.

Công Phượng vẫn đang chơi với tinh thần đồng đội rất cao, điều này khiến chân sút trẻ thuộc biên chế HAGL vẫn chưa thể ghi bàn cho Incheon United

Tinh thần thi đấu của Incheon United trong nửa cuối hiệp 2 có thể gói gọn qua khát vọng của Công Phượng. Tiền đạo nguời xứ Nghệ tỏa xung hữu đột khiến cho hàng thủ đội chủ nhà phải lùi về sâu, nhằm củng cố khả năng phòng ngự theo kiểu đậu xe buýt. Ngoài ra, Công Phượng chơi rất nhiệt tình nên phải nhận một tấm thẻ vàng ở phút 78. Đây là thẻ vàng đầu tiên của Công Phượng ở K-League.

Mặc dù chơi cực hay nhưng Công Phượng không thể giúp cho Incheon United thoát khỏi trận thua 1-3 trước Suwon Bluewings. Nhiều người cảm thấy tiếc cho Công Phượng bởi nếu đá cá nhân hơn một chút, giống như phong cách quen thuộc khi khoác áo tuyển Việt Nam, rất có thể chân sút xứ Nghệ đã ghi bàn. Tiếc rằng trong 2 trận đấu vào sân từ ghế dự bị ở vòng 3 và vòng 4, Công Phượng lại đặt tinh thần đồng đội lên cao hơn, nên thay vì dứt điểm thì chân sút của Incheon United lại chuyền bóng cho đồng đội, dẫn đến bỏ lỡ những cơ hội rất đáng tiếc.

Anh Dũng