Chiều 12-1, U23 Việt Nam đã tập thả lỏng cũng như làm quen với điều kiện thi đấu vào lúc 16 giờ nhằm thích ứng với trận gặp U23 Úc sẽ diễn ra vào ngày 14-1 tới. HLV Park Hang Seo đã đồng ý cho hai cầu thủ Công Phượng và Đoàn Văn Hậu trả lời phỏng vấn. Trong đó, mối quan tâm của giới truyền thông dành cho Công Phượng, người rất có duyên ghi bàn vào lưới người Úc.

Tiền đạo của U23 Việt Nam thừa nhận không còn nhớ gương mặt nào của U23 Úc, dù thực tế, trong danh sách đội bóng trẻ xứ sở chuột túi vẫn còn đến 5 cầu thủ từng chạm mặt Công Phượng. "Tôi cho rằng U19 đã là quá khứ, đây là U23 Úc, một đối thủ rất mạnh. Cá nhân tôi không biết gì về họ nhưng tự tin sẽ làm nên chuyện ở trận đấu tới", Công Phượng chia sẻ.

Công Phượng: Thắng Úc là quá khứ, giờ họ mạnh và xa lạ - Ảnh 2.

Công Phượng đánh giá cao đối thủ sắp chạm trán vào ngày 14-1 tới

Nói về thất bại trước U23 Hàn Quốc, Công Phượng thừa nhận U23 Việt Nam hoàn toàn không kiểm soát được trận đấu nên thất bại là xứng đáng. "U23 Hàn Quốc là đội làm chủ trận đấu, còn chúng tôi không kiểm soát được tình hình. Thất bại này giúp chúng tôi có thêm kinh nghiệm hướng đến hai trận đấu còn lại. Riêng tôi, dù xếp đá tiền đạo cắm hay đá cánh đều không thành vấn đề", Công Phượng chia sẻ.

Trong khi đó, hậu vệ Đoàn Văn Hậu cho biết sự thiếu tự tin chính là điểm yếu lớn nhất của U23 Việt Nam ở trận mở màn. "Có những thời điểm chúng tôi đá rất tự tin nhưng có những lúc chúng tôi mất bình tĩnh, dẫn đến thất bại. U23 Việt Nam cần nhanh chóng tìm lại sự tự tin mới có thể tạo được bất ngờ trước người Úc".

Công Phượng: Thắng Úc là quá khứ, giờ họ mạnh và xa lạ - Ảnh 3.

Đoàn Văn Hậu cho rằng sự thiếu tự tin chính là điểm yếu của U23 Việt Nam

Anh Dũng