Giải xe đạp cúp truyền hình TP HCM:  Nỗ lực xuất sắc của Nguyễn Trường Tài - Ảnh 1.

Các vận động viên tranh tài chặng đua thứ 17 giải xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP HCM - Tôn Đông Á 2018

Đây là nội dung mà ê kíp TP HCM thống trị làng xe đạp Việt Nam trong 8 năm qua. Tuy nhiên, họ thất thế lớn khi 2 tay đua Lê Văn Duẩn, Nguyễn Minh Luận phải rời đường đua trước đó vì chấn thương. 

Chỉ thi đấu 4 người so với 6 của các đội nhưng Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Trường Tài, Nguyễn Minh Việt, Trần Thanh Điền của đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP HCM vẫn thể hiện được khả năng của mình. Càng đáng khen hơn bởi tay đua Nguyễn Trường Tài dù vẫn còn đau tay sau tai nạn trước đó nhưng vẫn nỗ lực thi đấu để giúp đội nhà xếp hạng 3 chặng này, với thành tích 1 giờ 0 phút 5 giây.

Giải xe đạp cúp truyền hình TP HCM:  Nỗ lực xuất sắc của Nguyễn Trường Tài - Ảnh 2.
Giải xe đạp cúp truyền hình TP HCM:  Nỗ lực xuất sắc của Nguyễn Trường Tài - Ảnh 3.

Hạt Ngọc Trời An Giang về nhất chặng 17 với thành tích 59 phút phút 19 giây. Dù vậy, do nhiều hơn 46 giây so với Anh văn Hội Việt Mỹ TP HCM trên bảng xếp hạng chung cuộc nên Hạt Ngọc Trời An Giang chưa thể soán ngôi đồng đội của đối thủ. 

Giải xe đạp cúp truyền hình TP HCM:  Nỗ lực xuất sắc của Nguyễn Trường Tài - Ảnh 4.

Bike Life Đồng Nai với sức mạnh của ngoại binh Loic Desriac xuất sắc về nhì chặng 17,  nhiều hơn 3 giây so với Hạt Ngọc Trời An Giang.

Giải xe đạp cúp truyền hình TP HCM:  Nỗ lực xuất sắc của Nguyễn Trường Tài - Ảnh 5.

Ngoài nỗ lực tuyệt vời của các tay đua TP HCM cũng phải kể đến sức mạnh của Hạt Ngọc Trời An Giang. Với đội hình mạnh, đồng đều, Nguyễn Thành Tâm, Trịnh Đức Tâm, Javier, Lê Ngọc Sơn, Nguyễn Hoàng Giang, Quàng Văn Cường, đội đua miền Tây thắng thuyết phục ở chặng đồng đội.

Giải xe đạp cúp truyền hình TP HCM:  Nỗ lực xuất sắc của Nguyễn Trường Tài - Ảnh 6.

Chiến thắng này giúp Nguyễn Thành Tâm giữ chắc Áo vàng, đào sâu thêm khoảng cách so với tay đua xếp nhì Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7).

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê là đại sứ cuộc đua cũng có mặt tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cổ vũ cho các tay đua. Cũng tại chặng đua này, nhà tài trợ Tôn Đông Á đã trao tặng 50 học bổng cho học sinh nghèo hiếu học TP Nha Trang, cũng như trao thưởng cho các tay đua.

Ngày mai (16-4), đoàn đua có 1 ngày nghỉ ngơi tại TP Nha Trang trước khi bước vào tranh tài chặng 18 từ Nha Trang đi Phan Rang dài 129 km.

Quang Liêm