Chuyện khó tin: Xóa án cấm khán giả đến Hàng Đẫy xem Hà Nội FC đấu CLB TP HCM - Ảnh 1.

Sân Hàng Đẫy thoát án phạt cấm CĐV đến sân xem trận Hà Nội FC đấu CLB TP HCM

Chiều 26-4, Ban giải quyết khiếu nại của LĐBĐ Việt Nam đã quyết định xóa án treo sân 1 trận đối với CLB Hà Nội. Trước đó, Ban kỷ luật phạt BTC sân Hàng Đẫy 1 trận không có khán giả vì đã không kiểm soát được tình trạng CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng ở vòng 6 V-League.

Như vậy, BTC sân Hàng Đẫy được phép bán vé cho khán giả vào dự khán trận "chung kết lượt đi" V-League 2019 giữa hai đội đang dẫn đầu bảng là chủ nhà Hà Nội với đội khách TP HCM vào lúc 19 giờ ngày 27-4. Đây thực sự là một tin vui với đội bóng thủ đô khi họ lại có sự tiếp lửa từ các CĐV trên khán đài, trong trận đấu được đánh giá là quan trọng nhất lượt đi.

Tuy nhiên, việc Ban giải quyết khiếu nại xóa án phạt cho BTC sân Hàng Đẫy cũng khiến dư luận cảm thấy khá khó hiểu cho cách xử lí vấn đề của VFF. Dù CLB Hà Nội vẫn phải đóng phạt 70 triệu đồng, tuy nhiên, việc tha bổng của Ban giải quyết khiếu nại VFF lại diễn ra đúng vào thời điểm chủ tịch CLB Hà Nội FC Nguyễn Quốc Hội phàn nàn về việc VFF và BTC V-League không có biện pháp hỗ trợ cho CLB để ngăn chặn CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng, thay vào đó chỉ chăm chăm phạt BTC sân và đội chủ nhà.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh