Đá AFC Cup về muộn, Hà Nội FC xin dời lịch V-League vì sợ tuyển Việt Nam thiệt quân - Ảnh 1.

Hà Nội FC xin đổi lịch thi đấu V-League vì đường bay từ Triều Tiên về Việt Nam mất đến 3 ngày trong khi hôm sau đã phải ra sân đá V-League

Theo lịch công bố của AFC Cup 2019, CLB Hà Nội sẽ đá trận chung kết lượt về vòng liên khu vực trên sân của CLB 25.4 SC vào ngày 2-10. Tuy nhiên, do không có đường bay thẳng, Hà Nội FC sẽ phải mất đến 3 ngày để bay vòng, quá cảnh và chỉ có thể từ Triều Tiên trở về đến Hà Nội vào ngày 5-10.

Do vòng áp chót V-League 2019 lại diễn ra vào ngày 6-10 và theo lịch thì Hà Nội FC sẽ chạm trán Quảng Nam trên sân Hàng Đẫy, như vậy, đội bóng thủ đô chỉ có 1 ngày để chuẩn bị cho trận đấu này. Do đó, CLB Hà Nội đã có công văn gửi BTC xin dời lịch vì e ngại các cầu thủ không đảm bảo đủ thể lực thi đấu.

Quyết định xin dời lịch thi đấu V-League của Hà Nội FC là điều dễ hiểu bởi đội bóng này đóng góp nhiều trụ cột cho tuyển Việt Nam. Việc thi đấu và di chuyển với mật độ quá dày đặc sẽ ảnh hưởng đến phong độ của các cầu thủ trước ngày hội quân với HLV Park Hang-seo.

Ở hai vòng đấu cuối V-League 2019, các trận đấu sẽ được tổ chức cùng giờ để tránh tiêu cực. Nếu đáng ứng yêu cầu của CLB Hà Nội, rất có thể toàn bộ vòng đấu thứ 25 sẽ phải dời lịch. Việc lùi lịch V-League cũng khiến đội tuyển Việt Nam đối mặt với nguy cơ ảnh hưởng tới kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Ngày 10-10, thầy trò HLV Park Hang-seo gặp Malaysia. Sau đó 5 ngày, tuyển Việt Nam sẽ làm khách trước Indonesia.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh