Báo Người Lao Động xin phép đăng tải nội dung phản hồi của LĐBĐ Việt Nam để bạn đọc hiểu rõ hơn: 

Theo thông tin được đăng tải trên báo chí, cầu thủ đội tuyển Quốc gia (ĐTQG) Quế Ngọc Hải và cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam Nguyễn Trọng Đại bị chấn thương trong khi làm nhiệm vụ nhưng không nhận được sự quan tâm từ phía VFF. Tuy nhiên, đây là thông tin không chính xác.

1. Đối với trường hợp của cầu thủ Quế Ngọc Hải:

Cầu thủ Quế Ngọc Hải được triệu tập vào đội hình ĐTQG Việt Nam thi đấu tại lượt trận đầu tiên Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong quá trình tập luyện, Quế Ngọc Hải không gặp bất kỳ chấn thương nào và đã được HLV Park Hang-seo đưa vào sân thi đấu trọn 90 phút trong trận gặp Thái Lan ngày 5-9 trên SVĐ Thammasat, Thái Lan.

Kết thúc trận đấu, đội ngũ bác sĩ của đội tuyển đã tiến hành kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe và các chấn thương của tất cả các cầu thủ. Quế Ngọc Hải không có tổn thương nào ở mức nghiêm trọng phải thực hiện điều trị hoặc ảnh hưởng tới tập luyện, thi đấu.

Về việc Quế Ngọc Hải phát sinh chấn thương sau khi kết thúc nhiệm vụ tại tuyển Việt Nam nhưng không có thông báo phản hồi tới VFF, sau khi nắm bắt thông tin lãnh đạo VFF đã chỉ đạo bộ phận y tế kết nối với CLB chủ quản để thực hiện các thủ tục hỗ trợ điều trị chấn thương cho Quế Ngọc Hải.

VFF bác bỏ thông tin thờ ơ với chấn thương của Quế Ngọc Hải, Trọng Đại - Ảnh 2.

HLV Nguyễn Hải Biên cho rằng VFF không hỏi han đến tình hình chấn thương của Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Đại dù cả hai gặp chấn thương khi lên tuyển Quốc gia

2. Đối với trường hợp của cầu thủ Nguyễn Trọng Đại:

Cầu thủ Nguyễn Trọng Đại được triệu tập vào U22 Việt Nam trong đợt tập trung ngắn hạn lần thứ ba của tháng 8 nhằm hướng tới SEA Games 30. Tại đợt tập trung này, U22 Việt Nam đã có trận đấu giao hữu quốc tế với U22 Trung Quốc vào ngày 8-9 tại thành phố Hoàng Thạch, Trung Quốc.

Trong trận đấu này, Nguyễn Trọng Đại được HLV Park Hang-seo lựa chọn thi đấu trong đội hình xuất phát và bị đau phải rời sân ở phút 16 sau một tình huống va chạm với cầu thủ đội bạn. Nguyễn Trọng Đại sau đó đã được bác sỹ Choi Ju-young cùng đội ngũ y tế của đội tuyển tiến hành kiếm tra tại chỗ, chườm đá và băng cố định vị trí bị tổn thương.

Do chuyến bay muộn nên đêm ngày 9-9 đội tuyển U22 Quốc gia mới có mặt trở lại Hà Nội. Ngay sáng ngày hôm sau (10-9), cầu thủ Nguyễn Trọng Đại đã được bác sĩ đội tuyển đưa đi chụp MRI nhằm xác định rõ hơn mức độ chấn thương về dây chằng. Nguyễn Trọng Đại sau đó cũng đã được bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền của Trung tâm HLTTQG 1 tiến hành nẹp cố định. Theo phác đồ, cầu thủ Nguyễn Trọng Đại phải đợi 2 tuần mới có thể chuyển sang giai đoạn điều trị phục hồi.

Hiện tại, phòng các Đội tuyển Quốc gia đã tiến hành các thủ tục đưa cầu thủ Nguyễn Trọng Đại đến Trung tâm PVF để bác sỹ Choi Ju-young trực tiếp theo dõi và điều trị hồi phục.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh - Clip: Next Sport