Hưởng ứng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới trên khắp cả nước và phát động chương trình xây dựng mạng lưới điện thắp sáng cho các con đường nông thôn tại Sa Huỳnh, Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, Ban liên lạc đồng hương Sa Huỳnh tại TP HCM phối hợp với đoàn xã Phổ Thạnh tổ chức trận đấu bóng đá gây quỹ "Ánh sáng đường quê".

Đá bóng gây quỹ thắp sáng cho đường quê Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Ngoài mục đích thiện nguyện, quyên góp thêm kinh phí mua sắm những vật tư cần thiết thì 90 phút trên sân sẽ là sàn đấu giao lưu cho tất cả anh em đồng hương Quảng Ngãi và những người bạn đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP HCM. Trận đấu sẽ được diễn ra vào lúc 14 giờ thứ bảy, ngày 30-6-2018 tại sân vận động Quân khu 7.

Đá bóng gây quỹ thắp sáng cho đường quê Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Không chỉ giới hạn những người con Quảng Ngãi muốn đóng góp xây dựng quê hương, ban tổ chức mong nhận được những tấm lòng vàng từ các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân đến tham gia và đóng góp cho quỹ. Ban tổ chức sẽ tài trợ toàn bộ áo đấu cho các cầu thủ tham gia.

Trận đấu được livestream trực tiếp qua fanpage địa phương, ngoài ra còn có sự tham gia của một số diễn viên, ca sĩ nổi tiếng là những người con xa xứ của Quảng Ngãi. Sau trận đấu, số tiền quyên góp sẽ được công khai và được trao trực tiếp cho đại diện của đoàn xã Phổ Thạnh.

Ngô Liêm