Đá chân trần, NutiFood JMG thắng đậm U13 Kawasaki

Tin mới

15/12/2017 20:09

(NLĐO) - Thua Học viện NutiFood JMG 2-10 trong trận đấu mà hai đội không đi giày, U13 Kawasaki mong muốn sẽ có một trận tái đấu trong tương lai

Chiều tối 15-12, Học viện bóng đá NutiFood JMG đã có trận đấu giao hữu với Học viện bóng đá U13 Kawasaki Frontale (Nhật Bản) tại sân Phú Thọ (TP HCM). Sau 3 hiệp thi đấu gay cấn, đội NutiFood JMG đã thắng với tỉ số 10-2.

Đá chân trần, NutiFood JMG thắng đậm U13 Kawasaki - Ảnh 1.

U13 Kawasaki cũng chơi chân trần

Đá chân trần, NutiFood JMG thắng đậm U13 Kawasaki - Ảnh 2.

Đá chân trần, NutiFood JMG thắng đậm U13 Kawasaki - Ảnh 3.

U13 Kawasaki Frontale là đội trẻ của CLB Kawasaki Frontale qua Việt Nam thi đấu giao hữu nằm trong kế hoạch muốn hỗ trợ cho bóng đá Đông Nam Á phát triển của Nhật bởi năm 2020 nước này sẽ tổ chức Olympic Tokyo và họ muốn sẽ có một trong số các nước Đông Nam Á tham gia đại hội này.

Đội bóng Kawasaki vẫn mang giày thi đấu nhưng trong trận này, khi thấy đội bóng của học viện NutiFood không mang giày, HLV Takada của đội U13 Kawasaki cũng quyết định cho các học trò của mình đá chân đất. Việc đá chân đất và trên mặt sân lạ khiến các cầu thủ nhí của Kawasaki không quen dẫn đến tỉ số thua khá đậm.

Đá chân trần, NutiFood JMG thắng đậm U13 Kawasaki - Ảnh 4.

Tranh tài quyết liệt

Đá chân trần, NutiFood JMG thắng đậm U13 Kawasaki - Ảnh 5.

Pha dứt điểm của đội chủ nhà

Đá chân trần, NutiFood JMG thắng đậm U13 Kawasaki - Ảnh 6.

Trận đấu là trải nghiệm thú vị với Học viện NutiFood JMG

Nói về việc này ông Takada cho biết: "Đội bóng của tôi không quen đi chân đất nhưng vì tinh thần thể thao nên chúng tôi cũng muốn thử không mang giày đá như thế nào. Hai đội có sự chênh lệch vì U13 Kawasaki nhỏ tuổi hơn chút nhưng chúng tôi vẫn rất vui với kết quả của trận giao hữu này".

Đá chân trần, NutiFood JMG thắng đậm U13 Kawasaki - Ảnh 7.

Nhiều phụ huynh đến xem con em mình thi đấu với CLB trẻ Nhật Bản

Đánh giá về đội bóng của Học viện NutiFood, ông Takada chia sẻ đội NutiFood có thể lực tốt, kỹ thuật tốt và rất thông minh. Mặc dù thắng nhưng HLV Frank Durix của Học viện NutiFood vẫn chưa hài lòng với các học trò của mình lắm. Ông chia sẻ: "Kawasaki là đội bóng khó chơi nhưng có lẽ do không mang giày nên các em chưa quen. Đội bóng Học viện NutiFood đã ghi bàn nhưng cũng bỏ lỡ nhiều cơ hội. Các em đã để thua 2 bàn mà lẽ ra không thua cho nên tôi vẫn sẽ phải làm việc lại với các em. Trong trận này đội cũng đã bộc lộ những cái được những cái chưa được và đó là cơ hội để tôi chỉ rèn luyện thêm cho các em".

Khi được hỏi nếu mang giày thì liệu đội Kawasaki có chơi tốt hơn không, HLV Takada cho biết: "Cái đó không thể biết được nhưng chúng tôi cũng hi vọng sẽ có dịp U13 Kawasaki có thể mang giày để so tài một lần nữa với Học viện NutiFood JMG".

Phía Kawasaki Frontale cho biết sau trận đá giao hữu này họ có kế hoạch dài hạn để mở rộng mối quan hệ với bóng đá Việt Nam và họ hy vọng sẽ có điều kiện giao lưu với Học viện NutiFood nhiều hơn nữa trong tương lai. 

Đoàn Nhật Bản cũng đến thăm quan cơ sở vật chất của Học viện bóng đá NutiFood JMG tại quận 10 và rất thích thú với triết lý đào tạo của học viện nhất là những hoạt động chăm sóc về dinh dưỡng của học viện.

Đá chân trần, NutiFood JMG thắng đậm U13 Kawasaki - Ảnh 8.

Triết lý đào tạo và dinh dưỡng của Học viện NutiFood JMG tạo sự thích thú cho các vị khách Nhật Bản

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI