Đá giao hữu với Iraq cũng không thể tẩy thẻ cho Trọng Hoàng và Đình Trọng - Ảnh 1.

Chiếc thẻ đỏ tai hại khiến Đình Trọng sẽ phải vắng mặt ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Trước thềm trận đấu quan trọng gặp Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng hai trụ cột gồm Đình Trọng và Trọng Hoàng sẽ được tẩy thẻ nếu như tuyển Việt Nam đá giao hữu với Iraq vào ngày 26-3 tới.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định về trường hợp của bộ đôi trụ cột trên tuyển Việt Nam: "Tôi nghĩ không thể có chuyện tẩy thẻ cho Đình Trọng và Trọng Hoàng. Chuyện chấp hành thẻ phạt được tính ở các giải đấu cấp cao hơn nên trận đấu giao hữu vào ngày 26-3 tới cũng không được tính. Cả hai sẽ phải nghỉ thi đấu trận gặp Malaysia".

Đây là tổn thất lớn và sẽ là bài toàn hóc búa với HLV Park Hang-seo, đặc biệt là sự thiếu vắng Trọng Hoàng ở vị trí tiền vệ cánh phải. Trước đó, Trọng Hoàng từng dính 1 thẻ vàng trong trận Việt Nam hòa 0-0 với Thái Lan ở Mỹ Đình và 1 thẻ vàng trong trận thắng 1-0 Malaysia.

Đá giao hữu với Iraq cũng không thể tẩy thẻ cho Trọng Hoàng và Đình Trọng - Ảnh 2.

Trọng Hoàng phải nghỉ thi đấu ở trận gặp Malaysia cũng là một thiệt thòi không nhỏ cho tuyển Việt Nam

Trong khi đó, Đình Trọng dính thẻ đỏ ở trận đấu cuối cùng vòng bảng giải U23 châu Á 2020. Theo quy chế của AFC, anh sẽ bị treo giò 1 trận ở một giải đấu chính thức, nghĩa là trận gặp Malaysia ngày 31-3 tới.

Hiện ở vòng loại World Cup khu vực châu Á, tuyển Việt Nam đang tạm đứng đầu với 11 điểm. Malaysia xếp ngay phía dưới với 9 điểm.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh