Trưa 8-4, trao đổi với Báo Người Lao Động về tang lễ trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân, ông Phạm Văn Dương, Phó Giám đốc Sở Văn Hóa-Thể thao tỉnh Yên Bái, cho biết: "Tất cả mọi người, gia đình cùng tất cả các ban ngành đang tổ chức tang lễ trong niềm tiếc thương vô hạn. Mọi người đang tập trung lo chu đáo cho tang lễ, phía gia đình chưa có đề nghị gì hay truy trách nhiệm thuộc về ai. Trưa nay (ngày 8-4) bắt đầu làm lễ truy điệu".

Một nguồn tin của Báo Người Lao Động cho hay trong sáng nay 8-4, lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng đại diện Ban trọng tài cũng đã đến dự lễ tang của Trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân tai quê nhà ở Yên Bái. "Khi ra về, phía gia đình cảm ơn và có nói sự ra đi của anh Tân là một tai nạn trong lúc đi công tác"-nguồn tin cho biết.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào 8 giờ 30 phút sáng ngày 7-4, Trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân (SN 1981) đã qua đời tại bệnh viện sau khi bị đột quỵ khi hoàn thành bài kiểm tra thể lực trọng tài cho Giải hạng Nhất quốc gia diễn ra trước đó 5 ngày.

Trước đó, ngày 2-4, VFF phối hợp cùng với Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức lớp tập huấn trọng tài hạng nhất quốc gia 2018.Để chuẩn bị cho giải hạng nhất 2018 khai mạc đầu tháng 4 này, có 28 trọng tài và 26 trợ lý trọng tài được điền tên vào danh sách đi tập huấn, kiểm tra trước khi được phân công tham gia điều hành các trận đấu.

Có 55 trọng tài, trợ lý đã tham dự các nội dung kiểm tra thể lực. Các trợ lý thi 2 phần bao gồm phần coda: chạy di chuyển tốc độ lên xuống 5 lần 30 m; chạy 6 lần 30 m với thời gian 4,8 giây và chạy 10 vòng sân với 75 m chạy bộ, 25 m đi bộ. Phần kiểm tra thể lực cho các trọng tài áp dụng theo tiêu chuẩn FIFA nhằm tăng cường sức bền. Phần thi chạy 10 vòng quanh sân được chia nhỏ vòng sân thành 4 lần chạy bước nhỏ 75 m với tiêu chuẩn là 15 giây, đi bộ 25 m trong quãng nghỉ 20 giây. Và các trọng tài sẽ phải chạy tốc độ 4 lần 60 m trong thời gian 6,10 giây.

Sau buổi kiểm tra, theo thông báo của VPF, có 53/55 trọng tài, trợ lý vượt qua. 2 trường hợp không đạt là trọng tài Nguyễn Tuấn Anh (Bắc Ninh), trợ lý trọng Dương Ngọc Tân (Yên Bái).

Sau đó, trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân đã đột quỵ, bị hôn mê và phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 5-4, bà Nguyễn Thị Thanh Nga, vợ trọng tài Dương Ngọc Tân, cho biết đến tới ngày 5-4, ông Tân được ăn qua đường ống. Bà Nga túc trực ở trong viện để chăm sóc ông và có thêm sự trợ giúp của thành viên Ban Điều hành trọng tài VFF. Theo ông Phạm Trung, Phó Phòng Điều hành trọng tài VFF, bản thân trọng tài Tân cũng không biết mình bị bệnh thận cho đến khi nhập viện tối 2-4. Do bệnh tình diễn biến nặng và nhanh, trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân đã qua đời vào 8 giờ 30 phút ngày 7-4.

Một số hình ảnh tại lễ tang trợ lí trọng tài Dương Ngọc Tân - Ảnh: CTV:

Đẫm lệ tiễn đưa trợ lý trọng tài bị đột quỵ - Ảnh 1.
Đẫm lệ tiễn đưa trợ lý trọng tài bị đột quỵ - Ảnh 2.
Đẫm lệ tiễn đưa trợ lý trọng tài bị đột quỵ - Ảnh 3.
Đẫm lệ tiễn đưa trợ lý trọng tài bị đột quỵ - Ảnh 4.
Đẫm lệ tiễn đưa trợ lý trọng tài bị đột quỵ - Ảnh 5.
Đẫm lệ tiễn đưa trợ lý trọng tài bị đột quỵ - Ảnh 6.
Huy Thanh, Ảnh: CTV