Cúp Chiến thắng ở lần tổ chức thường niên thứ 5 đang vươn đến tầm vóc của sự kiện được ví von là "giải thưởng Oscar của thể thao Việt Nam" khi bổ sung phần vinh danh "HLV người nước ngoài của năm" vào cơ cấu giải thưởng. Các hạng mục của Cúp Chiến thắng 2019 cũng được tăng thêm 100% giá trị tiền thưởng, trong đó, người chiến thắng danh hiệu "Nam VĐV xuất sắc của năm" và "Nữ VĐV xuất sắc của năm" sẽ được nhận đến 100 triệu đồng.

Dàn siêu kình ngư Ánh Viên, Huy Hoàng đại thắng Cúp Chiến thắng - Ảnh 1.

Tuyển thủ Trần Nhật Hoàng được vinh danh hai giải thưởng

Không chỉ đóng vai trò đồng hành đặc biệt khi tôn vinh những cá nhân, tập thể đạt thành tích thể thao xuất sắc trong năm, Cúp Chiến thắng còn hướng đến việc tạo ra động lực phấn đấu mạnh mẽ và bền bỉ cho đội ngũ HLV, VĐV, làm tiền đề cho tiến trình phát triển chung của thể thao Việt Nam.

Dàn siêu kình ngư Ánh Viên, Huy Hoàng đại thắng Cúp Chiến thắng - Ảnh 2.

Trần Nhật Hoàng (bìa phải) ở hạng mục Đồng đội của năm

Để lại ấn tượng mạnh nhất tại Cúp Chiến thắng 2019 chính là tuyển thủ điền kinh 19 tuổi Trần Nhật Hoàng, người tham gia SEA Games lần đầu tiên và lập ngay cú hat-trick HCV ở các nội dung 400m, tiếp sức 4x400m nam và 4x400m nam nữ.  Chàng trai quê Khánh Hòa giành chiến thắng ở hạng mục "VĐV được yêu thích nhất" do người hâm mộ bình chọn, xuất hiện ở 2 đề cử khác và tiếp tục được vinh danh với hạng mục "Đồng đội của năm".

Dàn siêu kình ngư Ánh Viên, Huy Hoàng đại thắng Cúp Chiến thắng - Ảnh 3.

Tuyển thủ marathon Phạm Thị Hồng Lệ

Tuyển thủ marathon Phạm Thị Hồng Lệ là nhân vật chính trong giải thưởng "Hình ảnh ấn tượng của năm" khi cô về đích trong trạng thái kiệt sức đến tột cùng, phải nhờ thầy và đồng đội dìu lên bục nhận huy chương SEA Games 30. Kình ngư 16 tuổi Trần Hưng Nguyên được vinh danh hạng mục "VĐV trẻ của năm" nhờ thành tích giành 2 HCV tại kỳ đại hội thể thao khu vực trên đất Philippines.

Dàn siêu kình ngư Ánh Viên, Huy Hoàng đại thắng Cúp Chiến thắng - Ảnh 4.

Nguyễn Thị Ánh Viên xúng xính trong tà áo dài nhận giải "Nữ VĐV của năm"

Đua tranh hấp dẫn nhất chính là ở hạng mục "Nữ VĐV của năm" khi tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh – người đứng đầu cuộc bình chọn "VĐV tiêu biểu năm 2019" – đã phải nhường bước trước kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, người giành 6 HCV và được Ban tổ chức SEA Games 30 bình chọn là nữ VĐV xuất sắc nhất đại hội. Bơi lội tiếp tục tỏa sáng khi kình ngư Nguyễn Huy Hoàng giành chiến thắng ở hạng mục "Nam VĐV của năm".

Dàn siêu kình ngư Ánh Viên, Huy Hoàng đại thắng Cúp Chiến thắng - Ảnh 5.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng - "Nam VĐV của năm"

Các danh hiệu khác:

VĐV người khuyết tật xuất sắc: Cao Ngọc Hùng (điền kinh)

HLV của năm: Trần Văn Sỹ (điền kinh)

HLV người nước ngoài của năm: Park Hang-seo (Hàn Quốc, bóng đá)

Trong Hoang

Tuyển thủ Nguyễn Trọng Hoàng nhận giải "Đội tuyển của năm"

Đội tuyển của năm: Đội tuyển bóng đá nam U22 giành HCV SEA Games 30

Thành tựu cống hiến trọn đời: Ông Bùi Tử Liêm

Đào Tùng - Ảnh: Bùi Thu