Đạp đầu đối thủ, Ibrahimovic đối mặt án phạt

Ibrahimovic là người xuất sắc nhất bên phía M.U khi ghi bàn mở tỉ số trong trận hòa Everton 1-1 nhưng cũng chính tiền đạo này đã để lại hình ảnh xấu xí vào rạng sáng 5-12.

Trong một pha bóng, Ibrahimovic tranh chấp với hậu vệ Seamus Coleman khiến cả hai cùng té ngã. Dù Coleman đã ôm mặt tránh gầm giày của Ibrahimovic nhưng tiền đạo này lại cố tình đạp vào đầu hậu vệ của Everton. Dù trọng tài M. Oliver đứng ngay đó và nhìn thấy rõ ràng nhưng ông không rút thẻ cho Ibrahimovic.

Cú đạp không đến nỗi dẫn đến chấn thương nặng cho đối phương nhưng xét về hành vi, tiền đạo người Thụy Điển xứng đáng nhận thẻ. Dù vậy, FA vẫn có thể phạt bổ sung Ibrahimovic sau khi xem lại băng ghi hình.

Ibrahimovic cho biết về tình huống này sau trận: “Everton thi đấu rất máu lửa. Tôi có nghe ai đó tố cáo tôi đã cố tình đá vào đầu cầu thủ của họ. Đó là tình huống 50-50. Tôi đã thu chân mình tránh va vào đầu cậu ta. Nếu tôi có ý xấu, có lẽ cậu ta sẽ nằm luôn trên sân rồi”.

“Tôi vô cùng thất vọng về kết quả trận đấu. Chúng tôi đã làm chủ thế trận, không phải 100% nhưng là hầu hết thời gian” .

Bàn thắng vào lưới Everton của Ibrahimovic cũng là pha lập công thứ 8 của anh mùa này, sánh ngang với Hazard (Chelsea) và Defoe (Sunderland), xếp thứ tư trong danh sách "Vua phá lưới" Premeir League.

Châu Tuấn