Đếm HCV từ Vovinam

Tin mới

31/10/2009 00:49

Với phong độ hiện tại, các võ sĩ VN chắc chắn sẽ thi đấu áp đảo để giành trọn 4 bộ HCV ở nội dung hội diễn kỹ thuật tổng hợp vào sáng nay, 31-10

Hôm nay, 31-10, môn Vovinam sẽ chính thức khai mạc với sự tham dự của 39 võ sĩ nam và 17 nữ vào lúc 9 giờ. Đây là môn mà thể thao VN tin rằng sẽ đem về những HCV đầu tiên.


Phạm Thị Phượng (phải) và bạn diễn Nguyễn Văn Cường ở nội dung tự vệ nữ nhiều khả năng sẽ giành HCV đầu tiên cho thể thao VN


Hy vọng ở nội dung hội diễn


Theo đánh giá của giới chuyên môn, ở các nội dung hội diễn kỹ thuật tổng hợp, sức mạnh của VN – quốc gia sản sinh môn võ này – là hoàn toàn vượt trội. Với phong độ hiện tại, các võ sĩ VN chắc chắn sẽ thi đấu áp đảo để giành trọn 4 bộ HCV. Theo kết quả  bốc thăm vào sáng hôm qua, 30-10, tại Nhà Thi đấu  Quân khu 7-TPHCM, nội dung được kỳ vọng sẽ mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn chủ nhà tại AIG3 là tự vệ nữ.

Nội dung này có 5 quốc gia tham dự: VN, Lào, Indonesia, Ấn Độ và Campuchia. Võ sĩ gắn bó với Vovinam 20 năm Phạm Thị Phượng sẽ biểu diễn bài thi của mình cùng đồng đội Nguyễn Văn Cường – người bạn diễn khá ăn ý trong suốt thời gian qua.


Sau nội dung này, bộ tứ VN khác là Nguyễn Văn Cường – Phan Ngọc Tới – Nguyễn Bình Định – Huỳnh Khắc Nguyên sẽ tranh tài cùng 2 quốc gia là Campuchia và Ấn Độ ở nội dung đòn chân tấn công. Ngoài ra, chức vô địch hai nội dung đa luyện vũ khí nam và đa luyện vũ khí nữ cũng khó thoát khỏi tay các võ sĩ VN.


Đối kháng-mối lo từ Tây Á


Khác với các nội dung hội diễn kỹ thuật tổng hợp, nội dung đối kháng lại rất khó khăn với chủ nhà VN trong việc giành huy chương khi các quốc gia khác đều rất mạnh ở nội dung này, đặc biệt là những nước Tây Á và Ấn Độ.

Tuy vậy, với việc được cọ xát thường xuyên hơn ở nhiều giải đấu trong và ngoài nước, những võ sĩ trẻ nhưng có kỹ thuật tốt và thừa quyết tâm sẽ có thêm cơ hội để gia tăng số lượng huy chương giúp đoàn thể thao VN hoàn thành nhiệm vụ tại AIG3.

Hai niềm hy vọng ở ngày đầu là đương kim vô địch thế giới Thân Lại Kim Long ở hạng cân dưới 55 kg nam và đương kim vô địch thế giới dưới 55 kg nữ Phan Thị Ngọc Hân. Kim Long sẽ gặp Haobijam (Ấn Độ) ở trận đầu tiên. Vượt qua được trận đấu này, Kim Long sẽ gặp Pratama (Indonesia).

Nếu vượt qua trận bán kết, nhiều khả năng Kim Long sẽ giành HCV khi đối thủ trong trận chung kết là người thắng trong trận bán kết giữa San Socheath (Campuchia) – Sonexay Mangkeua (Lào) khó có thể gây bất ngờ. Còn Ngọc Hân sẽ so tài cùng Roustaie (Iran), ở cặp đối thủ còn lại diễn ra giữa Nuth Srey (Campuchia) – Latdavan (Lào). Với kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc, nữ võ sĩ Bến Tre được đánh giá cao, mặc dù đối thủ đến từ Iran được nhận định là khá mạnh.


Với những nhận định trên, theo giới chuyên môn, trong ngày đấu đầu tiên, nhiều khả năng Vovinam sẽ giành được ít nhất 3-4 HCV cho đoàn thể thao VN.

Bài và ảnh: QUANG LIÊM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI