Depay và Giám đốc tuyển trạch Lyon, ông Florian Maurice

Depay và Giám đốc tuyển trạch Lyon, ông Florian Maurice

Tiền đạo Memphis Depay đã có mặt ở Pháp để kiểm tra y tế trước khi ký hợp đồng chính thức với Lyon, chấm dứt chuỗi ngày buồn tủi dưới thời Mourinho tại Old Trafford. Mùa này, Depay chỉ ra sân 4 trận cho “quỷ đỏ” nhưng toàn từ băng ghế dự bị, không ghi bàn cũng không kiến tạo. Vì vậy, khi được “sổ lồng”, tiền đạo này đã không giấu được niềm vui sướng. Trên trang Twitter cá nhân, Depay khoe ảnh chụp chung giam đốc tuyển trạch của Lyon với vẻ mặt hớn hở.

Nếu vượt qua cuộc kiểm tra y tế thủ tục, Depay sẽ ký hợp đồng 4 năm rưỡi với Lyon. Để có được tiền đạo 22 tuổi này, Lyon phải trả cho M.U 16 triệu bảng Anh kèm điều khoản 5,7 triệu bảng nếu anh giúp họ giành quyền tham dự Champions League mùa sau.

Như vậy, M.U bị lỗ kha khá trong thương vụ Depay khi vào năm 2015, CLB mua anh với giá 25 triệu bảng từ PSV cùng mức lương 100.000 bảng/tuần. Khi đó, Depay được kỳ vọng sẽ là huyền thoại số 7 tiếp theo ở sân Old Trafford nhưng tiền đạo này không phát huy được tài năng và dần mất dạng dưới triều đại Mourinho.


Depay không được Mourinho trọng dụng

Depay không được Mourinho trọng dụng

Tuy nhiên, để đề phòng trường hợp Depay phát triển hết tiềm năng trong màu áo Lyon, M.U cũng có đưa thêm điều khoản được ưu tiên mua lại.

Châu Tuấn