icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dịch Covid-19 đe dọa Giải Úc mở rộng 2021

Tường Phước

Vòng loại đơn nam Giải Úc mở rộng 2021 đang diễn ra tại Qatar nhằm giảm thiểu số lượng các tay vợt nhập cảnh ồ ạt vào Úc trước quy định cách ly 14 ngày nghiêm ngặt của chính phủ nước này.

Thế nhưng, nhiều VĐV đang thi đấu đã bị phát hiện mắc Covid-19 khiến giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2021 đối diện nguy cơ bị hủy.

Trang Daily Mail đưa tin cựu tay vợt số 1 thế giới người Anh Andy Murray đã 2 lần cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngay trước thềm Giải Úc mở rộng 2021. Cùng lúc, tay vợt 28 tuổi người Mỹ Denis Kudla và tay vợt 22 tuổi người Argentina Francisco Cerundolo được xác định mắc Covid-19 trong lúc đang thi đấu vòng loại ở Qatar.

Dịch Covid-19 đe dọa Giải Úc mở rộng 2021 - Ảnh 1.

Cựu tay vợt số 1 thế giới người Anh Andy Murray dương tính với SARS-CoV-2 trước thềm Giải Úc mở rộng 2021. Ảnh: REUTERS

Theo kế hoạch, hơn 1.200 người gồm các tay vợt và đội ngũ hỗ trợ từ cuối tuần này sẽ đến TP Melbourne, bang Victoria - Úc trên các chuyến bay được chỉ định và thực hiện việc cách ly bắt buộc 14 ngày trước khi tham dự vòng đấu chính Giải Úc mở rộng 2021. Các tay vợt được xét nghiệm 5 lần trong 2 tuần và những trường hợp âm tính mới được cấp quyền thi đấu tại Úc.

Dự kiến, giải Grand Slam đầu tiên trong năm sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 21-2 và chính quyền bang Victoria đã đưa ra cảnh báo về những khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng nên hủy giải Grand Slam đầu tiên trong năm khi dịch vẫn có những diễn biến phức tạp, nằm ngoài tầm kiểm soát. 

Để trấn an dư luận, Ban Tổ chức Giải Úc mở rộng 2021 đã đưa ra nhiều hình phạt nghiêm khắc đối với các tay vợt không tuân thủ quy định cách ly khi tham dự giải. Ngoài khoản tiền phạt 20.000 USD, những trường hợp vi phạm còn phải đối mặt với cáo buộc hình sự, thậm chí sẽ bị bắt giam và trục xuất.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo