xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đóng góp của người Ý cho World Cup 2022

Sâm Thương

Mặc dù đội tuyển Ý không đủ điều kiện tham dự ngày hội bóng đá tại Qatar nhưng quốc gia này vẫn có những đóng góp không nhỏ để làm nên sự thành công của kỳ World Cup đầu tiên ở xứ Ả Rập.

Cụ thể, Ý đã cử một đội ngũ nhân viên và chuyên gia quân sự khoảng gần 600 người sang Qatar để làm nhiệm vụ rà soát, ngăn chặn các mối nguy hiểm có thể đe dọa hoặc phá hoại giải bóng đá thế giới năm nay.

Đội ngũ đến từ Ý là một phần trong chiến dịch Oryx (tên gọi được đặt theo một loại linh dương Ả Rập) có nhiệm vụ hỗ trợ nước chủ nhà World Cup 2022 trong các hoạt động bảo đảm an ninh, giữ gìn an toàn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Ngoài nước Ý, chiến dịch Oryx còn có sự tham gia của lực lượng quân sự đến từ Pháp, Anh, Mỹ, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Đóng góp của người Ý cho World Cup 2022 - Ảnh 1.

Đội ngũ an ninh của nước Ý rà soát vật thể lạ trên sân vận động Al Bayt. (Ảnh: AL JAZEERA)

Trong những ngày không diễn ra các trận đấu, đội ngũ quân sự cùng những chuyên gia sinh học, hóa học và phóng xạ hạt nhân của Ý đã tiến hành rà soát tại khu vực xung quanh các sân vận động để bảo đảm không có vật thể nguy hại được lắp đặt. Bên cạnh đó, lực lượng an ninh đến từ Ý cũng hỗ trợ bảo đảm an toàn không phận Qatar trong thời gian diễn ra World Cup.

Ngoài ra, chính phủ Ý còn hỗ trợ nước chủ nhà của World Cup 2022 với một chiếc tàu tuần tra công nghệ cao với tên gọi Thaon di Revel. Đây là một trong những loại tàu quân sự hiện đại nhất trên thế giới với buồng chỉ huy và hệ thống radar 3D tiên tiến.

Ông Emanuele Morea, chỉ huy tàu Thaon di Revel, cho biết: "Cùng với nhiều quốc gia khác, chúng tôi hỗ trợ Qatar trong việc ngăn chặn khủng bố cũng như những hoạt động bất hợp pháp trên vùng biển quốc gia này trong thời gian diễn ra World Cup". Tàu Thaon di Revel đã cập bến cảng quân sự Mesaieed vào thứ tư tuần này và sẽ thực hiện nhiệm vụ từ nay đến khi World Cup 2022 khép lại.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo