Ở vai trò HLV, đó là vợ chồng HLV thể dục dụng cụ (TDDC) Trương Minh Sang - HLV thể dục nghệ thuật (TDNT) Thu Hà. Còn sang Malaysia với tư cách VĐV là vợ chồng tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh - Vũ Thị Trang.

"Còn nhớ ở SEA Games 2001 cũng tại Malaysia, tôi và Hà cùng thi đấu trong màu áo đội tuyển nhưng chưa quen nhau lắm. Mãi đến năm 2005, khi đã quen nhau và thi đấu cùng nhau, cả 2 đều đạt thành tích tuyệt vời, mình HCV, còn nàng HCĐ. Kỳ SEA Games năm nay, vợ chồng đồng hành cùng nhau trên vai trò HLV. Cầu mong mọi điều tốt đẹp, may mắn đến với TDDC và TDNT" - HLV Trương Minh Sang chia sẻ.

Đồng vợ đồng chồng ở SEA Games - Ảnh 1.

Vợ chồng Minh Sang - Thu Hà Ảnh: MỘC NGHÊNH

Tại SEA Games 2017, đội tuyển TDDC thi đấu trước TDNT. Tuy nhiên, HLV Minh Sang cho biết sau khi toàn đội thi đấu xong, anh vẫn sẽ ở lại Kuala Lumpur để ủng hộ người bạn đời xinh đẹp của mình. TDDC đặt mục tiêu giành ít nhất 3 HCV, trong khi cô trò HLV Thu Hà chỉ phấn đấu có huy chương. "Nếu thành công, đó là cả một thành tích lịch sử bởi đội chỉ góp mặt duy nhất ở nội dung đồng đội" - Thu Hà khiêm tốn.

Do có con nhỏ, lại phải thường xuyên huấn luyện xa nhà nên vợ chồng HLV phải cố gắng sắp xếp lịch làm việc và chăm lo cho gia đình một cách rất khéo léo. "Rất may là vợ chồng tôi có bố mẹ hai bên giúp đỡ nên cũng an tâm đi xa nhà lâu ngày. Hai chúng tôi quen nhau đã lâu, cùng đi lên từ VĐV cả nên rất thấu hiểu công việc của nhau, biết san sẻ cho nhau" - Minh Sang nói.

Trong khi đó, vợ chồng Tiến Minh gánh trên vai trọng trách cạnh tranh huy chương cho đội tuyển cầu lông Việt Nam. Với việc khu vực Đông Nam Á quy tụ nhiều cường quốc cầu lông của thế giới như Malaysia, Singapore, Thái Lan hay Indonesia, rất khó để đội tuyển cầu lông Việt Nam đặt hy vọng giành huy chương. Tiến Minh đã lớn tuổi, trong khi nội dung đơn nữ mà Vũ Thị Trang tham dự toàn quy tụ những tay vợt đẳng cấp thế giới. "Hai vợ chồng kể từ năm 2011 đến nay hầu như giải nào cũng thi đấu. Năm nay có đặc biệt hơn vì thi đấu SEA Games với tư cách vợ chồng, mục tiêu là cố gắng hết mình, không đặt áp lực huy chương".

M.Ngọc